Affiliate marketing là gì? Xu hướng kiếm tiền online mới ở Việt Nam

Tiếp thị liên kết là gì? Xu hướng kiếm tiền online mới tại Việt Nam

Tiếp thị liên kết là một trong những hình thức tiếp thị giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng rất tốt trong kinh doanh. Hình thức tiếp thị liên kết này đã có mặt trên thế giới từ rất lâu. Nó được giới thiệu lần đầu tiên vào những năm 1990 dưới dạng một album bán hàng.
Ngày nay, Tiếp thị liên kết đang nở rộ và chính thức thâm nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây. Tuy chỉ mới xuất hiện trong thời gian ngắn nhưng Affiliate Marketing đang dần khẳng định tiềm năng phát triển và trở thành xu hướng kinh doanh trực tuyến tại nước ta.

Đăng ký Tiếp thị liên kết ngay bây giờ: https://bit.ly/3fZ7hfb

Tiếp thị liên kết là gì?

Affiliate Marketing là một hình thức kinh doanh trực tuyến tương tự như mô hình liên kết. Khi bạn tham gia liên kết, bạn sẽ có một liên kết bán hàng riêng. Bạn quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của nhà cung cấp và khi ai đó mua hàng thông qua liên kết tiếp thị liên kết của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Mô hình hoàn chỉnh của Tiếp thị liên kết bao gồm 4 thành phần:

– Nhà cung cấp sản phẩm: Chịu trách nhiệm sản xuất và cung cấp sản phẩm. Họ có thể là các công ty hoặc cá nhân bán các sản phẩm hoặc dịch vụ vật chất.

– Mạng liên kết: Đóng vai trò trung gian giữa nhà cung cấp sản phẩm và nhà tiếp thị liên kết. Affiliate Network sẽ đứng ra đảm bảo quyền lợi của hai bên và xử lý mọi tranh chấp phát sinh.

– Publisher: Là những người quảng bá sản phẩm cho nhà cung cấp và khi ai đó mua thông qua link tiếp thị của họ, họ sẽ nhận được hoa hồng chia sẻ. Nếu bạn chưa có sản phẩm, bạn có thể tham gia Tiếp thị liên kết với tư cách là Nhà xuất bản.

– Khách hàng: Là những người mua sản phẩm do Publisher khuyến mại.

Ưu điểm của mô hình Tiếp thị liên kết:

Một ưu điểm của mô hình này là khả năng mở rộng thị trường không giới hạn. Bạn có thể bán bất kỳ sản phẩm nào bạn thích từ nhiều công ty khác nhau và nhận hoa hồng từ họ.

Rủi ro thấp: Kinh doanh với Tiếp thị liên kết, bạn không cần nhập hàng. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin khách hàng và nhà sản xuất sẽ tư vấn và chuyển hàng cho khách. Như vậy, bạn sẽ không phải chịu bất kỳ rủi ro hàng tồn kho hay rủi ro vận chuyển hàng hóa nào.

Tiếp thị liên kết hoạt động như thế nào?

Các trung gian trong Mạng liên kết sẽ cung cấp cho mỗi nhà xuất bản một liên kết tiếp thị để theo dõi khách hàng của nhà xuất bản nào đã mua hàng.

Có rất nhiều cách để làm Affiliate Marketing và dù làm theo cách nào thì bạn cũng không cần nhiều vốn ban đầu. Điều quan trọng là bạn làm marketing như thế nào để đưa sản phẩm của mình đến với khách hàng theo hướng nào, thông thường có 2 loại là lưu lượng miễn phí và lưu lượng có phí.

Lưu lượng truy cập miễn phí: các phương pháp marketing không tốn tiền hoặc tốn ít chi phí như làm SEO website lên top Google, đăng bài trên Facebook, tạo nhóm trên Facebook, làm video Youtube,… Nếu bạn đã có các website, blog, kênh Youtube hoặc những trang có lượng tương tác tốt thì bạn nên tận dụng những nguồn tài nguyên sẵn có này để quảng bá sản phẩm.

Lượng truy cập trả phí: với hình thức này bạn sẽ phải bỏ tiền ra mua quảng cáo để đưa sản phẩm đến tay người dùng (phổ biến nhất hiện nay là Facebook Ads, Google Ads, Native Ads, …)

ACCESSTRADE hiện là mạng tiếp thị liên kết hàng đầu Việt Nam với hơn 80 chiến dịch từ các nhà cung cấp thuộc mọi ngành hàng như Lazada, Shopee, Tiki, Adayroi… Đăng ký làm thành viên của ACCESSTRADE bạn có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm để quảng bá cho mình. Cùng với đó, ACCESSTRADE có cộng đồng hơn 80000 nhà xuất bản, sẵn sàng chia sẻ kiến ​​thức và kinh nghiệm cho người mới bắt đầu.

Đăng ký tham gia ACCESSTRADE ngay: https://bit.ly/3fZ7hfb


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *