Các Kỹ thuật cắt tóc nam cơ bản cần nắm vững

Các Kỹ thuật cắt tóc nam cơ bản cần nắm vững. Kỹ thuật cắt tóc nam cơ bản là bài học đầu tiên mà các học viên học cắt tóc cần phải nắm vững trước khi chuyển sang các kỹ thuật nâng cao. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn 10 kỹ thuật cắt tóc nam khi học cắt tóc.

Trước tiên việc học cắt tóc sẽ đi từ các kiến thức cơ bản nhất như việc cầm kéo, phân tích kiểu tóc đến thực hành các đường cắt cơ bản. Nhiều bạn khi bắt đầu các bài học này thường cảm thấy chán nản thì ít có sự sáng tạo khi thực hành. Tuy nhiên nếu không nắm vững kỹ thuật cắt tóc nam cơ bản thì rất khó để tiếp tục cắt được những kiểu tóc khó hơn.  Vì vậy đây là những kiến thức cơ bản nhập môn nghề cắt tóc nhưng rất cần thiết và quan trọng để phát triển những cây kéo vàng trong tương lai.

1. Kỹ thuật cầm kéo, kéo cắt, kéo tỉa

Kỹ thuật cơ bản này gồm có xoay kéo, đảo kéo, giấu kéo, giải phóng hình thể, điều khiển các khớp vai, cánh tay, khuỷu tay và điều khiển bàn tay , các ngón tay, đốt ngón tay khi cắt tóc. Với từng động tác xoay kéo, đảo kéo hay giấu kéo khi cắt tóc kết hợp điều khiển cơ thể từ khớp vai, cánh tay sẽ giúp đưa các đường cắt tóc chính xác và đẹp. Mới đầu học cắt tóc hầu hết các bạn học viên sẽ cảm thấy cứng tay, khó di chuyển và động tác cắt không dứt khoát dễ làm hỏng tóc, cắt lệch. Do đó, kỹ thuật này giúp cho tay cầm kéo linh hoạt và dễ dàng ứng biến khi thực hiện các kỹ thuật cắt nhờ xoay kéo, đảo kéo…

2. Kỹ thuật chia tóc và góc độ cắt

Chia khu vực, chia tầng và góc độ cắt tóc là kỹ thuật cơ bản thứ hai cần thực hiện trước khi cắt tóc. Tùy thuộc vào kiểu mẫu tóc nam cơ bản cần cắt mà các học viên cần phân tích từ khuôn mặt, kiểu tóc cần cắt và độ dày mỏng của tóc để chia tóc phù hợp. Mỗi khách hàng sẽ có những kiểu đầu và khuôn mặt khác nhau chính vì thế thợ cắt tóc cần phải nắm rõ kỹ thuật chia góc độ cắt của từng kiểu đầu sao để cắt.

3. Tư thế cắt tóc

Nhiều người nghĩ tư thế đứng cắt  tóc không ảnh hưởng đến việc cắt vì quá trình thực hiện cắt tóc là do đôi tay. Nhưng trên thực tế, tư thế cắt tóc quyết định đến việc áp dụng các kỹ thuật cắt tóc để thợ cắt tóc nắm được hình mẫu kiểu tóc và thực hiện các đường cắt tốt nhất.

Trong kỹ thuật cắt tóc nam cơ bản gồm tư thế gồm đứng thẳng, đứng trước sau, khuỵu chân, ngồi để cắt tóc. Với mỗi tư thế đứng học viên cần biết cách kết hợp các động tác cắt như cắt bằng, cắt zic zắc, cắt ngược, cắt úp để cắt tóc.

4. Kỹ thuật bắt chải kẹp tóc

Kỹ thuật bắt chải kẹp tóc gồm bắt chải tóc trong tay, bắt chải tóc ngoài tay và giữ tóc bằng lược combover. Với các kỹ thuật bắt chải này để giúp lấy được phần tóc phù hợp và định hướng vị trí cần cắt.

5. Kỹ thuật kẹp tóc để cắt

Ngoài kỹ thuật bắt chải kẹp tóc thì trong 10 kỹ thuật cắt tóc nam cơ bản các bạn cần phải nắm được kỹ thuật kẹp tóc để cắt. Kỹ thuật kẹp tóc gồm kẹp thẳng trong tay, kẹp thẳng ngoài tay, kẹp cong ngoài tay. Việc kẹp tóc thẳng hay kẹp cong quyết định đến động tác cắt tóc. Do đó, học viên cần phải đứng đúng tư thế, sau khi thực hiện kỹ thuật chia tóc và có thể dùng kỹ thuật kẹp tóc để thực hiện cắt tóc.

6. Kỹ thuật cắt

Kỹ thuật cắt tức là thực hiện các động tác cắt tóc nam cơ bản như cắt bằng, cắt zic zắc, cắt trượt, cắt vót, cắt tỉa, cắt voặn xoắn. Tùy từng lớp tóc, kết hợp kỹ thuật kẹp tóc để thực hiện các kỹ thuật cắt này.Trong quá trình thực hiện cắt tóc, học viên có thể áp dụng các kỹ thuật như tạo khối để tạo độ dày cho tóc. Tuy nhiên, kỹ thuật cắt nâng cao này sẽ áp dụng tốt hơn khi bạn đã thành thạo các kỹ thuật cắt cơ bản.

7. Kỹ thuật luyện lược

Lược là dụng cụ cần thiết cơ bản cùng với kéo để thực hiện kỹ thuật cắt tóc. Tuy nhiên, việc cầm lược cũng cần phải tập luyện và có kỹ thuật mới giúp bạn phối hợp ăn ý với động tác cắt tóc, không làm tóc bị rối hoặc cắt sai. Trong kỹ thuật luyện lược học viên cần biết cách cầm lược linh hoạt, cầm lược cố định và ke lược (kare).

Kỹ thuật luyện lược trong cắt tóc nam cơ bản

8. Kỹ thuật luyện tông đơ

Tông đơ là vật dụng hỗ trợ rất tốt để thực hiện các kỹ thuật cắt tóc nam cơ bản. Tông đơ giúp tạo cho mái tóc góc cạnh, sắc sảo và trông dày hơn. Với các loại các tông đơ khác như như chuyên cắt, trấn viền sẽ có cách sử dụng và thực hiện kỹ thuật tông đơ khác nhau để cắt tóc đẹp nhất.

Sử dụng tông đơ là điều cần nắm được trong kỹ thuật cắt tóc nam cơ bản.

9. Kỹ thuật cắt trên lược (comb over)

Đây là kỹ thuật cắt tóc nam cơ bản kết hợp sử dụng lược để nâng lọn tóc và cắt bằng tông đơ. Thành thạo kỹ thuật này sẽ giúp học viên cắt được quả đầu tròn, không bị lẹm tóc quá nhiều. Nhờ sự trợ giúp của lược phân chia đoạn tóc cần cắt nên thao tác cắt tóc dễ và chính xác hơn.

10. Kỹ thuật luyện dao cạo

Sử dụng dao cạo là kỹ thuật cơ bản trong cắt tóc nam. Học viên cần biết cách sử dụng để cạo những phần tóc hai bên, sau gáy để tỉa phần tóc mỏng mà kéo hay tông đơ khó thực hiện đẹp được.

Trên đây là 10 kỹ thuật cắt tóc nam cơ bản cần nắm vững khi học cắt tóc. Để nắm được kỹ thuật cắt tóc chính xác và thực hành tốt nhất, các bạn hãy đăng ký các khóa học cắt tóc để được hướng dẫn và có cơ hội thực hành nhé. Ngoài ra, trong cắt tóc nam, thợ cắt tóc cũng cần biết một số kỹ thuật cơ bản khác như kỹ thuật cạo ria mép, cạo râu cho khách hàng.

Đừng quên ghé quá Than Barber Shop Cắt Tóc Nam Đẹp để được cắt những kiểu tóc đẹp các bạn nhé.

6 Trả lời cho “Các Kỹ thuật cắt tóc nam cơ bản cần nắm vững

 1. Long time supporter, and thought I’d drop a comment.

  Your wordpress site is very sleek – hope you don’t mind me asking what theme you’re using?
  (and don’t mind if I steal it? :P)

  I just launched my site –also built in wordpress like
  yours– but the theme slows (!) the site down quite a bit.

  In case you have a minute, you can find it by searching for “royal cbd” on Google (would appreciate any feedback) – it’s still in the works.

  Keep up the good work– and hope you all take care of yourself during the coronavirus scare!

 2. Like!! I blog frequently and I really thank you for your content. The article has truly peaked my interest.

Bình luận