Cập nhật phí rút tiền thẻ tín dụng mới nhất 2020

AZVAY

VAY TIỀN NGAY>> http://bit.ly/vtnthanbarber

Khách hàng muốn rút tiền từ thẻ tín dụng sẽ bị tính phí theo quy định của từng ngân hàng. Vậy rút tiền từ thẻ tín dụng mất bao nhiêu tiền? Cách tính phí rút tiền mặt thẻ tín dụng? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết sau đây.


Đối với nhiều người, thẻ tín dụng là công cụ thanh toán quá quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Chỉ với một chiếc thẻ tín dụng nhỏ gọn, bạn có thể dễ dàng thanh toán mọi giao dịch mà không cần mang theo nhiều tiền mặt trong người. Bên cạnh đó, thẻ tín dụng còn có tính năng rút tiền mặt rất tiện lợi. Dù vậy, đừng lạm dụng rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng nếu không thực sự cần thiết. Bởi vì, bạn sẽ phải trả thêm phí và lãi suất tại thời điểm rút tiền.

Để biết Phí rút tiền thẻ tín dụng bao nhiêuCách tính phí rút tiền mặt thẻ tín dụng chính xác nhất, hãy tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Như các bạn đã biết, tính năng chính của thẻ tín dụng là dùng để thanh toán các hoạt động trao đổi, mua bán hàng hóa, dịch vụ… Tuy nhiên, hiện nay hầu hết các ngân hàng đều cho phép chủ thẻ rút tiền từ thẻ tín dụng. được sử dụng tại các máy ATM trong trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải chịu một số khoản phí theo quy định của ngân hàng.

Ngay tại thời điểm rút tiền, ngân hàng sẽ tính phí và lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng. Trong đó phí rút tiền cũng được phân biệt rõ ràng là phí rút tiền trong nước với phí rút tiền nước ngoài. Thông thường, phí và lãi suất rút tiền từ thẻ tín dụng rất cao. Khách hàng không trả nợ đúng hạn còn phải chịu phí phạt, phí chậm trả theo quy định của từng ngân hàng.

Khách hàng sẽ bị tính lãi và phí khi rút tiền thẻ tín dụng

Vì vậy, hầu hết các ngân hàng hiện nay đều không khuyến khích khách hàng rút tiền mặt. Vì đây là giao dịch rủi ro, ngân hàng có nguy cơ bị chủ thẻ ghi nợ, khách hàng phải chịu phí rút tiền từ thẻ tín dụng khá cao. Chỉ rút tiền từ thẻ tín dụng của bạn trong trường hợp thực sự cần thiết.

Phí rút tiền từ thẻ tín dụng là bao nhiêu?

Rút tiền thẻ tín dụng bao nhiêu tiền luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Với những ai thường xuyên rút tiền qua hình thức này đều mong muốn tìm được ngân hàng có mức phí rút tiền thẻ tín dụng thấp nhất. Tuy nhiên, phí rút tiền từ thẻ tín dụng thường khá cao, từ 1-4% / giao dịch.

Để biết phí rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng nào thấp nhất, mời bạn tham khảo bảng phí dưới đây.

Thẻ tín dụng ngân hàng

Các khoản phí

TPBank

4,4% tối thiểu 110.000 VND

ACB

2% khi rút tiền tại ATM, 2 – 4% khi rút tại quầy, tối thiểu 100.000 VND

OCB

4% tối thiểu 100.000 VND

VIB

4% tối thiểu 100.000 VND

Eximbank, Sacombank, SHB

4% tối thiểu 60.000 VND

SCB

3,6% tối thiểu 60.000 VND

SeABank

4,4% tối thiểu 55,000 VND

VietinBank

3,64% tối thiểu 50.000 VND

HDBank

2% tối thiểu 55,000 VND

ABBank, HSBC, LienVietPostBank, Maritime Bank, PVcomBank, Vietcombank, VPBank, Techcombank

4% tối thiểu 50.000 VND

Ngân hàng Bản Việt

2% số tiền giao dịch (tối thiểu 40.000 VND / lần, chỉ thẻ Visa Doanh nghiệp tối thiểu 50.000 VND / lần)

FE Credit

1 – 4% tối thiểu 10.000 VND

Citibank, BIDV, MBBank

3% tối thiểu 50.000 VND

Ngân hàng Shinhan

2% tối thiểu 22,000 VND

Agribank

2% tối thiểu 20.000 VND

FE Credit

1 – 4% tối thiểu 10.000 VND

Ngoài rút tiền tại cây ATM, một số ngân hàng còn cho phép khách hàng rút tiền tại phòng giao dịch hoặc qua tổng đài. Phí rút tiền thông qua các phương thức này thường thấp hơn so với rút tiền thẻ tín dụng tại các cây ATM.

Phí rút tiền thẻ tín dụng tại một số ngân hàng
Phí rút tiền thẻ tín dụng tại một số ngân hàng

Đặc biệt, khách hàng còn có thể quẹt thẻ tín dụng với mức phí thấp tại các trung gian cung cấp dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng. Với cách rút tiền này, khách hàng chỉ chịu mức phí từ 1,6% -2% và không mất lãi trong vòng 45-55 ngày. Tuy nhiên, đây là cách rút tiền không vi phạm pháp luật nên mang lại nhiều rủi ro cho khách hàng.

Hướng dẫn cách tính phí rút tiền mặt thẻ tín dụng

Nếu khách hàng sử dụng thẻ đúng mục đích sẽ không phải trả phí và miễn lãi trong vòng 45 ngày. Ngược lại, nếu bạn rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ áp dụng mức phí và lãi suất ngay tại thời điểm bạn rút tiền.

Về cách tính phí rút tiền mặt thẻ tín dụng, khách hàng có thể hiểu đơn giản qua ví dụ dưới đây.

Ví dụ: Ngân hàng VIB đang áp dụng mức phí rút tiền mặt thẻ tín dụng là 4% / giao dịch, tối thiểu 100.000 VND. Khách hàng có nhu cầu rút tiền mặt với số tiền 1.000.000 VND. Với mức phí 4%, khách hàng sẽ phải chịu phí rút tiền 40.000đ, nhưng do ngân hàng quy định tối thiểu là 100.000đ. Do đó, khách hàng sẽ bị trừ 100.000 đồng chứ không phải 40.000 đồng.

Qua những thông tin trên chắc hẳn bạn đã biết phí rút tiền mặt thẻ tín dụng là bao nhiêu và mức phí như thế nào? Biết được chi phí rút tiền từ thẻ tín dụng sẽ giúp bạn chi tiêu hiệu quả và thông minh hơn.

TÌM KIẾM THÊM THÔNG TIN:

Đánh giá bài viết này

VAY TIỀN NGAY>> http://bit.ly/vtnthanbarber

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *