Dư nợ là gì? Cách thanh toán các khoản vay phổ biến – Vay nhanh

Dư nợ là gì?

VAY TIỀN NGAY>> http://bit.ly/vtnthanbarber

Bài viết này sẽ giải thích cặn kẽ cho bạn hiểu Số dư chưa thanh toán là gì? Để bạn có thể lường trước những hậu quả có thể xảy ra do số dư quá hạn cũng như cách thanh toán số dư thẻ tín dụng của bạn.

Hiện nay, một trong những dịch vụ nhận được nhiều sự quan tâm nhất là vay tín chấp ngân hàng và trong đó khái niệm dư nợ được quan tâm nhiều nhất.

Có rất nhiều người vay, sử dụng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ trong các giao dịch tại ngân hàng, tổ chức tín dụng khác mà chưa hiểu rõ bản chất của thuật ngữ “dư nợ”.

Dư nợ là gì?

Dư nợ trong tiếng anh gọi là DEBIT, có nghĩa là số tiền khách hàng phải trả cho ngân hàng khi vay vốn với nhiều mục đích như vay mua nhà, mua xe, vay tín chấp, vay tín chấp hay mở tài khoản. tín dụng đến một thời điểm nhất định.

Dư nợ là gì?

Bằng cách đó, nếu bạn trả hết nợ cho ngân hàng, số dư sẽ bằng không. Trong lĩnh vực tài chính, dư nợ cho vay có thể đến từ nhiều nguồn cho vay khác nhau, làm phát sinh nhiều khái niệm liên quan đến dư nợ trong lĩnh vực tài chính như dư nợ giảm dần, thu nợ, doanh số cho vay, dư nợ ban đầu.

Nói một cách đơn giản, dư nợ tín dụng chính là nợ thẻ tín dụng ngân hàng, vì bản chất của thẻ tín dụng là “tiêu trước làm sau” hoặc tiêu trước làm sau nên tất nhiên bạn giả sử. Bạn sẽ trở thành con nợ khi sử dụng thẻ tín dụng của mình.

Theo quy định tại Khoản 5 Điều 1 Thông tư 19/2017 / TT-NHNN sửa đổi, bổ sung Khoản 13 Điều 3 Thông tư 36/2014 / TT-NHNN thì “Tổng dư nợ cấp tín dụng bao gồm tổng dư nợ cho vay, chiết khấu, tái chiết khấu, cho thuê tài chính, bao thanh toán, tổng mua, đầu tư trái phiếu doanh nghiệp, thẻ tín dụng và các nghiệp vụ cấp tín dụng khác theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, bao gồm cả dư nợ cấp tín dụng từ nguồn vốn của pháp nhân khác mà tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài chịu rủi ro theo quy định của pháp luật; số dư bảo lãnh, nhận ủy thác cho tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài khác để cấp tín dụng ”

Cách thanh toán số dư

Bạn có 04 cách để thanh toán số dư của mình:

 1. Thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt tại ngân hàng: Khách hàng đến điểm giao dịch gần nhất của ngân hàng mình đăng ký để thanh toán dư nợ.
 2. Ký séc hoặc thanh toán được ủy quyền: Ký séc hoặc lệnh thanh toán có chữ ký để gửi yêu cầu thanh toán số dư thẻ tín dụng của bạn. Tuy nhiên, tại Việt Nam, hình thức thanh toán này vẫn chưa được phổ biến rộng rãi.
 3. Ghi nợ tự động: Đăng ký dịch vụ ghi nợ tự động và ngân hàng sẽ chủ động chuyển tiền từ tài khoản séc sang tài khoản tín dụng của bạn. Và bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình hình thức thanh toán từng phần hoặc thanh toán toàn bộ dư nợ.
 4. Thanh toán dư nợ bằng chuyển khoản: Đây được coi là hình thức trả nợ nhanh chóng và tiện lợi nhất được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Bạn có thể chuyển khoản tại quầy, ATM hoặc qua ngân hàng điện tử.
Có nhiều cách khác nhau để thanh toán số dư của bạn
Có nhiều cách khác nhau để thanh toán số dư của bạn

Dư nợ ảnh hưởng đến lịch sử tài chính

Số dư chưa thanh toán sẽ ảnh hưởng đến lịch sử tài chính của khách hàng, khiến họ khó xử lý các giao dịch liên quan, chẳng hạn như:

 • Thẻ tín dụng của chủ thẻ sẽ ngừng hoạt động và không còn khả dụng.
 • Nếu khách hàng sử dụng tài sản thế chấp khi mở thẻ tín dụng, phần tài sản này có thể bị tịch thu.
 • Nếu người dùng có các khoản nợ quá hạn mà người dùng vẫn chưa thanh toán, bạn sẽ phải chịu phí phạt trả chậm từ 5 đến 6%. Phí này được áp dụng dựa trên tổng dư nợ mà khách hàng đang mang.
 • Người có dư nợ sẽ không được tham gia vay tiền mặt, tín chấp, vay tiêu dùng.
 • Ngay cả sau khi thanh toán hết số dư chưa thanh toán của bạn, sẽ mất nhiều thời gian để khoản vay của bạn được chấp thuận.

Cách thanh toán số dư tín dụng

Bạn nên áp dụng hai cách sau để thanh toán số dư tín dụng của mình:

Đầu tiên, hãy trả hết số dư tín dụng khi vay ngân hàng:

Nếu bạn vay tín chấp, vay thế chấp tại ngân hàng thì bạn phải trả gốc và lãi cho ngân hàng.

Bạn nên lên kế hoạch chi tiêu và trả nợ thật chi tiết để tránh rủi ro quên ngày đến hạn hoặc thanh toán thiếu. Tuy nhiên, hiện nay nhiều ngân hàng đã có tiện ích nhắc nợ tự động qua SMS hoặc email rất tiện lợi.

Thứ hai, thanh toán số dư thẻ tín dụng của bạn

Các ngân hàng cũng cho phép bạn thanh toán số dư thẻ tín dụng của mình theo một trong ba cách:

 • Phương pháp 1: Thanh toán bằng chuyển khoản từ tài khoản thẻ khác
 • Phương pháp 2: Thanh toán bằng tiền mặt
 • Phương pháp 3: Thanh toán bằng séc hoặc Uỷ nhiệm
Thanh toán số dư thẻ tín dụng của bạn
Thanh toán số dư thẻ tín dụng của bạn

Qua những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã có cái nhìn bao quát hơn về dư nợ tín dụng và hiểu rõ dư nợ là gì?

:

VAY TIỀN NGAY>> http://bit.ly/vtnthanbarber

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *