Hướng dẫn cách làm tiếp thị liên kết không cần có website

Hướng dẫn cách làm tiếp thị liên kết không cần có website

Hướng dẫn cách làm tiếp thị liên kết mà không cần trang web

Trước đây bạn đã nghe nhiều về tiếp thị liên kết, đọc nhiều bài viết chia sẻ kinh nghiệm, cách làm tiếp thị liên kết hiệu quả. Và hầu hết các bài báo đều khuyên bạn nên làm theo một phương pháp…. Đó là tạo trang web! Tuy nhiên, đây không phải là cách duy nhất để bạn làm tiếp thị liên kết. Nếu bạn không phải là người thích viết lách, có hiểu biết về công nghệ thông tin, code, web… thì đây chính là bài viết dành cho bạn. ThanBarber.com sẽ dạy bạn cách làm tiếp thị liên kết mà không cần trang web.

Đăng ký kiếm tiền trực tuyến: https://bit.ly/3fZ7hfb

Ngành tiếp thị liên kết không cần trang web
Nếu bạn đã quen với thuật ngữ tiếp thị liên kết thì có thể hiểu nó là một hình thức trung gian. Ở đó, bạn giới thiệu sản phẩm từ các nhà cung cấp uy tín như Shopee, Tiki, Lazada, Jetstar… đến với khách hàng tiềm năng. Và nếu những khách hàng này chấp nhận mua hàng qua liên kết của bạn… thì bạn có hoa hồng. Ngày nay, với sự phổ biến của internet cũng như mua sắm trực tuyến, ngành tiếp thị liên kết hay tiếp thị liên kết cũng vô cùng phát triển. Các lĩnh vực cho phép bạn bán các sản phẩm tiếp thị liên kết được bảo hiểm từ thương mại điện tử, du lịch, vé máy bay, giáo dục, tài chính, v.v. Có thể nói, bất kể sản phẩm nào được bán trên mạng đều có thể sử dụng hình thức liên kết.

Quay trở lại vấn đề chính, nhiều người vẫn nghĩ rằng bắt buộc phải có website làm affiliate. Nếu không có trang web, đó chỉ là công việc kinh doanh tạm thời. Tuy nhiên, đây không hẳn là cách suy nghĩ chính xác. Đối với nhiều ngành hàng, khi khách hàng tiềm năng xuất hiện ở nhiều nơi khác nhau, và tùy theo thói quen của từng nhóm khách hàng, những ngành hàng đó, bạn không nhất thiết phải có website để bán sản phẩm cho họ. Đó là những ngành nào?

Đăng ký kiếm tiền trực tuyến: https://bit.ly/3fZ7hfb

1: Tài chính
Tài chính là một ngành khá mới ở Việt Nam. Khi khách hàng chưa có thói quen mở thẻ trực tuyến. Điều này cũng có nghĩa là họ không có thói quen tìm kiếm thông tin trên các trang web. Bạn hoàn toàn chỉ cần xây dựng fanpage hoặc nhóm trong lĩnh vực tài chính. Sau đó, bạn chạy các quảng cáo được nhắm mục tiêu đến đối tượng của mình. Đây là cách mà nhiều nhà xuất bản ACCESSTRADE đã chạy và thành công

2: Du lịch
Đặc thù của ngành du lịch đa phần là giới trẻ. Các bạn trẻ thường dành thời gian cho các mạng xã hội như Facebook hay Instagram,… Do đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các kênh mạng xã hội như một cách để tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình.

3: Vẻ đẹp
Giống như ngành du lịch, ngành làm đẹp cũng có những khách hàng trẻ tuổi. Trên thực tế, các beauty blogger nổi tiếng nhất trên thế giới thường sử dụng Youtube như một kênh để tiếp cận khách hàng của mình. Bên cạnh đó là các kênh xã hội như Facebook và Instagram. Nếu bạn có niềm đam mê và yêu thích lĩnh vực làm đẹp, bạn có thể bắt đầu ngay với tiếp thị liên kết mà không cần phải tạo website. Có nhiều cách khác để bắt đầu.

4: Chia sẻ mã coupon, Coupon …
Nói đến tiếp thị liên kết, tiếp thị liên kết, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến việc chia sẻ mã giảm giá. Thông thường nếu bạn chọn một mẫu mã giảm giá thì bạn nghĩ đến sẽ là những trang web như thế nào magiamgia.com, bloggiamgia.com…. Và chúng ta vẫn mặc định mô hình mã giảm giá là xây dựng website.

Nhưng nó không hoàn toàn như vậy. Các nhóm chia sẻ mã giảm giá trên Facebook vẫn phát triển mạnh. Nếu bạn có thể xây dựng các nhóm hoặc Fan page chia sẻ mã giảm giá thì đây cũng là một hướng đi rất tốt và ít cạnh tranh hơn so với thị trường các website chia sẻ mã giảm giá, coupon.

Hướng dẫn sử dụng Email Marketing làm tiếp thị liên kết
Tiếp thị qua email là gì?

Về cơ bản Email Marketing là gửi thông tin liên quan đến người nhận nhằm mục đích truyền tải thông tin cần quảng cáo đến khách hàng mục tiêu.

Hay nói một cách chính xác, email marketing là một hình thức quảng cáo qua email. Bạn sẽ gửi các thông tin về quảng cáo, khuyến mãi, sự kiện… đến các đối tượng quan tâm nhằm tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Nhằm mở rộng và duy trì mối quan hệ với khách hàng, tạo cầu nối giao tiếp giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Để tạo một chiến dịch email marketing thành công cho tiếp thị liên kết bạn cần lưu ý những điều sau:

1. Lên kế hoạch chi tiết chiến dịch: Bạn cần xác định một số vấn đề

– Xác định nhóm và khách hàng mục tiêu.

– Cách tìm kiếm và thu thập địa chỉ email.

– Thời điểm gửi email thích hợp nhất.

– Tần suất gửi email trong ngày.

– Cách gửi email.

2. Quan tâm đến nội dung email. (bố cục, màu sắc, thông tin ngắn gọn, súc tích, chủ đề nổi bật thu hút sự tò mò của khách hàng, nội dung hướng đến lợi ích của khách hàng, …)

3. Triển khai kế hoạch gửi email.

4. Thống kê và đánh giá kết quả.

Nếu bạn làm tốt các thủ tục và công việc tạo chiến dịch email marketing trên sẽ giúp bạn có được hiệu quả bước đầu. Đồng thời đánh giá được hiệu quả, tìm ra đâu là điểm chưa phù hợp để có phương pháp điều chỉnh kịp thời cho lần thực hiện tiếp theo.

Làm tiếp thị liên kết bằng công cụ mạng xã hội
Xây dựng fanpage, nhóm, kênh miễn phí
Nó hiện là mạng xã hội lớn nhất với hơn một tỷ người dùng và vẫn đang tiếp tục phát triển! Tất cả những gì bạn cần làm là tạo một trang hoặc nhóm Facebook bằng tài khoản hiện có của bạn và sử dụng nó để quảng bá các sản phẩm liên kết.

Khi tạo nhóm hoặc Fanpage trên Facebook, họ hướng dẫn bạn từng chút một để tạo các đối tượng này một cách hiệu quả và tiện lợi.

Lưu ý khi làm kênh mạng xã hội như Facebook hay Instagram là bạn tuyệt đối không sử dụng các hình thức spam liên kết vào các nhóm hoặc trên trang cá nhân của mình. Cách làm này không hiệu quả vì bản chất không ai muốn mua hàng của người mà họ không biết.

Thay vào đó, hãy xây dựng tệp khách hàng, chăm sóc họ, cung cấp thông tin hữu ích cho họ. Sau khi biến họ thành người hâm mộ của bạn, hãy gợi ý họ mua hàng thông qua liên kết liên kết của bạn. Đây là một cách tiếp cận bền vững và hiệu quả hơn nhiều.

Đăng ký kiếm tiền trực tuyến: https://bit.ly/3fZ7hfb

Sử dụng quảng cáo Facebook
Vì bạn không có trang web, rất khó tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn thông qua các phương pháp như SEO …

Vì vậy, cách duy nhất đó là quảng cáo để tiếp cận họ. Hiện nay cách tốt nhất và tiết kiệm nhất là chạy quảng cáo nhắm mục tiêu trên facebook.

Để thực hiện hình thức này, bạn cũng nên xây dựng một Fanpage trên Facebook cho riêng mình. Dù là hình thức chạy quảng cáo trả phí nào thì nếu bạn có một lượng fan nhất định thì bạn sẽ dễ dàng chạy quảng cáo hơn với chi phí thấp hơn.

Một lưu ý nữa đó là nên tập trung vào việc tối ưu hóa nội dung và hình ảnh khi chạy quảng cáo. Đây là một yếu tố rất quan trọng. Một số người vẫn phàn nàn rằng tại sao quảng cáo của họ tiếp cận tốt nhưng tỷ lệ khách hàng nhấp vào liên kết lại không có. Luôn test quảng cáo liên tục để tối ưu hóa nội dung, hình ảnh, video… sẽ giúp quảng cáo của bạn hiệu quả hơn.

Khi chạy quảng cáo Facebook, việc nhắm mục tiêu hiệu quả đến đối tượng của bạn cũng là một vấn đề đau đầu. Bạn có thể xem thêm bài viết: Đối tượng mục tiêu quảng cáo Facebook hiệu quả như thế nào?

Làm tiếp thị liên kết với Google Adwords
Chạy quảng cáo Google Adwords hay Google Ads là bạn sẽ trả tiền cho Google, để quảng cáo của bạn hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm của Google.

Khi khách hàng gõ từ khóa trên Google, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện mà bạn không cần phải SEO từ khóa trên Google.

Chạy Google Adwords mang lại lợi thế ở chỗ, khi khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm của bạn, họ sẽ tìm kiếm từ khóa. Và khi kết quả tìm kiếm xuất hiện trên website của bạn ở vị trí đầu tiên, khả năng họ click và mua hàng là rất lớn.

Để bắt đầu chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả, bạn cần chuẩn bị 2 điều sau:

– 1 tài khoản Gmail chưa từng chạy quảng cáo Google Adwords.
– 1 thẻ Visa / Mastercard Debit để thanh toán quốc tế.
Bài viết này mình sẽ không đi sâu về cách tạo tài khoản Google Adwords, nếu bạn nào chưa biết thì có thể xem video sau:

Tối ưu hóa trang đích – Trang đích khi quảng cáo Google Adwords

Tiêu đề trang đích phải chứa từ khóa chạy quảng cáo Google Adwords.
– Mật độ từ khóa trong trang đích phải chuẩn SEO, được phân bổ tự nhiên.
Trang đích phải có tốc độ tải trang nhanh để khách hàng không phải chờ đợi.
Nội dung nên có 800 từ để kéo dài thời gian trên trang của khách hàng.
Đây là những yếu tố cơ bản nhất của một trang đích đủ để chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến các yếu tố khác như cố gắng tăng điểm chất lượng của quảng cáo. Tại sao? Vì nếu quảng cáo của bạn có điểm chất lượng cao, bạn sẽ được Google đánh giá cao và có thể xếp hạng cao hơn trong danh sách các quảng cáo đang chạy với từ khóa đó.

Thứ hạng là rất quan trọng, đặc biệt là đối với những người làm SEO hoặc Google Adwords. Khách hàng vẫn thường có thói quen click vào những trang web có thứ hạng cao khi họ tìm kiếm từ khóa.

Để tăng điểm chất lượng của quảng cáo, cần có hai yếu tố:

Trang đích phải tuân thủ SEO và phải có liên quan đến mẫu quảng cáo.
Mô hình quảng cáo Google Adwords phải rất hấp dẫn
Google Adwords là một kênh tiếp thị hiệu quả khi bạn trở thành chi nhánh. Đối với Google Ads, bạn không cần phải có trang web mà chỉ cần tạo trang đích hoặc sử dụng trang đích của nhà cung cấp hoặc mạng Đơn vị liên kết. Đối với ACCESSTRADE, có rất nhiều chiến dịch mà nhà xuất bản được cung cấp các trang đích tiêu chuẩn để tập trung đẩy số lượng qua các kênh trả phí.

Để biết thêm kiến ​​thức về Google Adwords, bạn có thể tham khảo bài viết:

10 lỗi khiến quảng cáo Google Adwords phổ biến nhất bị Disapprovel

Phần kết

Trước giờ chúng ta vẫn lầm tưởng rằng, muốn kiếm tiền online hay làm tiếp thị liên kết thì bắt buộc phải có website mới bền vững. Nhưng thực tế chỉ ra rằng nhiều nhà xuất bản ACCESSTRADE vip bắt đầu với tiếp thị liên kết mà không thông qua phễu trang web. Tùy theo thế mạnh của bạn, chỉ cần kiên trì và đam mê – bạn sẽ lựa chọn cho mình một hình thức tiếp thị liên kết và tiếp thị liên kết bền vững và phù hợp.

Đăng ký kiếm tiền trực tuyến: https://bit.ly/3fZ7hfb


Bình luận