Lãi suất nóng là bao nhiêu là hợp pháp theo Luật Việt Nam

Lãi suất vay mua bất động sản VPBank năm 2020

VAY TIỀN NGAY>> http://bit.ly/vtnthanbarber

 

Mục lục

Cho vay tiền nóng với lãi suất cao từ lâu đã trở thành vấn nạn nhức nhối của xã hội. Tuy nhiên, do người dân ngại thủ tục, muốn nhận tiền nhanh nên cho vay nóng vẫn tồn tại. Vậy lãi suất nóng bao nhiêu là hợp pháp? Hãy để công ty tài chính chuyên về dịch vụ vay tiền nhanh làm rõ cho bạn.

Đăng ký khoản vay

Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí nhanh chóng

Vay tiền nóng là gì?

Vay tiền nóng là hình thức vay có hồ sơ và thủ tục đơn giản, nhanh chóng hơn. Thông thường sẽ mất 24 giờ, nhưng đối với khoản vay tiền nóng chỉ mất khoảng 1 giờ.

Bên cho vay cam kết vay tiền nóng không phải là tín dụng đen và hoàn toàn hợp pháp.

Cho vay nóng hợp pháp. Lãi suất vay tiền nóng là bao nhiêu

Lãi suất vay do các bên thoả thuận nhưng không được vượt quá 150% lãi suất cơ bản do Ngân hàng Nhà nước công bố đối với từng loại khoản vay tương ứng.

Trường hợp các bên đã thỏa thuận về việc trả lãi nhưng không quy định mức lãi suất hoặc có tranh chấp về lãi suất thì áp dụng mức lãi suất cơ bản do Ngân hàng Nhà nước công bố tương ứng với thời hạn vay.

Theo quy định trên của Bộ luật Dân sự, nếu lãi suất cho vay vượt quá 150% lãi suất cơ bản do Ngân hàng Nhà nước công bố thì gọi là “cho vay nặng lãi”. Khi đó, bạn có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Lãi suất vay do các bên thoả thuận nhưng không quá 150% lãi suất cơ bản.

Hiện lãi suất cơ bản mà Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đưa ra là 9% / năm theo Quyết định số 2868 / QĐ-N + HNN. Quy định này được áp dụng kể từ ngày 01 tháng 12 năm 2010

Theo đó, mức lãi suất tối đa mà các bên có thể thỏa thuận khi cho vay tiền là:

+ Lãi suất hàng năm: 9 x 150% = 13,5% / năm

Lãi suất tương ứng tính theo tháng: 13,5: 12 = 1,125% / tháng.

+ Lãi suất tương ứng theo ngày: 13,5: 365 = 0,037% / ngày (làm tròn đến chữ số thập phân thứ 3)

Trên đây là cách tính lãi suất theo phần trăm, nhưng thực tế nhiều giao dịch vay tính lãi cụ thể theo ngày. Cách tính trên có thể được áp dụng như sau:

Với số tiền vay 1 triệu đồng, lãi suất vay tối đa là:

+ Số tiền lãi hàng năm là: 1 triệu đồng x 150% = 135.000 đồng / năm

Tương ứng là 11.250 đồng / tháng và 370 đồng / ngày

Như vậy từ số tiền gốc có thể tính lãi tương ứng theo tháng hoặc ngày. Đến đây bạn đã có thể trả lời được câu hỏi lãi suất vay tiền nóng là bao nhiêu. Nếu bạn vay, hãy cảnh giác với những tổ chức có lãi suất cao hơn 150%. Người cho vay cũng cần lưu ý để tránh sa lầy vào tội cho vay nặng lãi. Không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi lãi suất vay nóng là bao nhiêu? Mỗi nơi sẽ có một mức lãi suất khác nhau, bạn nên tham khảo kỹ trước khi vay.

Bạn có thể tham khảo phương phápVay trả góp trong ngày là gì? Lợi thế của nó như thế nào

Tội cho vay nặng lãi

  • Cho vay với lãi suất cao hơn 10 lần trở lên so với mức lãi suất cao nhất mà pháp luật quy định và có tính chất bóc lột thì phạm tội cho vay nặng lãi. Khi đó bạn sẽ bị phạt từ một đến 10 lần số tiền lãi. Ngoài ra, bạn có thể bị phạt cải tạo không giam giữ đến một năm.
  • Phạm tội thu lợi bất chính lớn, thì bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.
  • Người phạm tội còn có thể bị phạt gấp một đến năm lần số tiền thu lợi bất chính. Cấm đảm nhiệm chức vụ. Đồng thời, bị cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

Thông thường, các khoản vay nóng đi kèm với lãi suất cao. Vì vậy nếu bạn có thu nhập ổn định và chứng minh được thu nhập thì nên vay ngân hàng để được lãi suất thấp hơn. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trong chuyên mục Vay tín chấp, Vay tiêu dùng, Vay tiền mặt của chúng tôi để có thể thực hiện khoản vay dễ dàng hơn. Qua bài viết này, hy vọng bạn đã biết được lãi suất vay nóng là bao nhiêu? Chúc bạn lựa chọn được khoản vay hợp lý và sử dụng thành công, hiệu quả!

: vay 60 triệu không thế chấp, nhận tiền ngay trong ngày

 

VAY TIỀN NGAY>> http://bit.ly/vtnthanbarber

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *