Lãi suất rút tiền thẻ tín dụng mới nhất 2020

AZVAY

VAY TIỀN NGAY>> http://bit.ly/vtnthanbarber

Bạn đang cần tiền mặt nhưng không biết lãi suất rút tiền thẻ tín dụng là bao nhiêu? Để biết cách tính lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!


Thẻ tín dụng được biết đến là một trong những phương thức thanh toán phổ biến được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Ngoài việc thanh toán mua hàng hóa, dịch vụ, bạn hoàn toàn có thể dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt. Tuy nhiên, để sử dụng tính năng rút tiền một cách hiệu quả và thông minh, khách hàng cần nắm rõ các quy định về lãi suất rút tiền thẻ tín dụng do ngân hàng quy định.

Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến vấn đề rút tiền thẻ tín dụng có lãi suất không? Cách tính lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng làm sao? Chắc chắn đó sẽ là thông tin hữu ích cho những ai đang muốn rút tiền mặt từ thẻ tín dụng!

Mục lục

Tỷ lệ rút tiền thẻ tín dụng là bao nhiêu?

Như chúng ta đã biết, tính năng chính của thẻ tín dụng là thanh toán tiền mua hàng hóa và dịch vụ. Ngoài ra, ngân hàng còn cho phép khách hàng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng trong trường hợp cần thiết. Tuy nhiên, khi rút tiền qua hình thức này, khách hàng sẽ bị tính phí và lãi suất rút tiền theo quy định của ngân hàng.

Lãi suất rút tiền là phí rút tiền và tiền lãi khách hàng phải trả tại thời điểm rút tiền. Rút tiền mặt cũng giống như vay tiền mặt từ ngân hàng thông qua thẻ tín dụng, vì vậy sẽ phải trả lãi suất. Thông thường phí và lãi suất khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng khá cao.

Bởi vì, so với giao dịch thanh toán, giao dịch rút tiền sẽ rủi ro hơn. Tức là ngân hàng sẽ phải đối mặt với rủi ro bị chủ thẻ ghi nợ đã được thống kê số liệu cụ thể, không nên phán đoán chủ quan. Vì vậy, các ngân hàng không khuyến khích khách hàng rút tiền mặt qua thẻ tín dụng.

Lãi suất rút tiền thẻ tín dụng?

Như đã nói ở trên, rút ​​tiền mặt từ thẻ tín dụng là cách bạn sử dụng thẻ tín dụng của mình để rút tiền mặt tại các cây ATM. Sau mỗi lần thực hiện, bạn sẽ phải trả một khoản phí do từng ngân hàng quy định gọi là phí rút tiền thẻ tín dụng. Mức phí này được các ngân hàng áp dụng dao động từ 1% – 4% trên tổng số tiền rút.

Lãi suất rút tiền thẻ tín dụng khá ưu đãi
Lãi suất rút tiền thẻ tín dụng khá ưu đãi

Ngoài phí rút tiền mặt, ngân hàng còn tính lãi suất đối với số tiền bạn rút tại thời điểm rút tiền cho đến khi hoàn trả đủ tiền cho ngân hàng. Lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng tại các ngân hàng hiện nay khoảng 24% / năm. Để hiểu phí rút tiền thẻ tín dụng ngân hàng áp dụng, hãy theo dõi bảng dưới đây:

Lưu ý: Ví dụ phí rút 4% tối thiểu 100.000 VNĐ được hiểu như sau. Bạn rút 1.000.000đ thì phí rút là 4% = 40.000đ, nhưng theo quy định của ngân hàng thì số tiền tối thiểu là 100.000đ. Do đó, khi bạn rút 1.000.000 VND thì bạn sẽ mất 100.000 VND chứ không phải 40.000 VND.

Đăng ký để được tư vấn

Cách tính lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng được đông đảo khách hàng sử dụng vì tính năng chi tiêu trước, trả tiền sau mang lại nhiều lợi ích vượt trội. Có nghĩa là hàng tháng ngân hàng sẽ cấp một hạn mức nhất định, khách hàng được phép chi tiêu, mua sắm… và hoàn trả số tiền đã tiêu vào một thời điểm nhất định, thường từ 45-55 ngày không tính lãi suất. tỷ lệ.

Đặc biệt, khi có việc đột xuất, bạn được phép rút tiền mặt từ thẻ tín dụng để giải quyết nhu cầu cá nhân. Tuy nhiên, với hình thức rút tiền từ thẻ tín dụng, bạn sẽ phải chịu mức lãi suất quy định của từng ngân hàng. Để biết cách tính lãi khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng, bạn có thể tham khảo cách tính sau.

Cách tính lãi suất rút tiền thẻ tín dụng
Cách tính lãi suất rút tiền thẻ tín dụng

Ví dụ: Bạn đang sử dụng thẻ tín dụng VPBank với hạn mức thẻ tín dụng là 20.000.000 VND. Khi có trường hợp khẩn cấp, bạn có thể rút tối đa 100% hạn mức thẻ tín dụng của mình. Tương ứng là phí rút tiền 4% / giao dịch, lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng 2%. Như vậy, bạn sẽ mất 800.000 đồng phí rút tiền, cộng thêm 400.000 đồng tiền lãi hàng tháng. Như vậy, lãi suất rút tiền thẻ tín dụng và phí rút tiền là 1.200.000đ. Tổng số tiền bạn phải trả cho ngân hàng là 11.200.000đ.

Để giảm chi phí, bạn nên rút tiền từ thẻ tín dụng lãi suất thấp hoặc tốt nhất là không nên thông qua hình thức rút tiền này. Chỉ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng trong những trường hợp thực sự khẩn cấp để không phải chịu phí rút tiền và lãi suất cao.

Đăng ký để được tư vấn

Một số lưu ý khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Trước khi quyết định rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tại cây ATM, bạn cần lưu ý một số điều quan trọng dưới đây.

  • Hạn mức rút tiền mặt thông thường là 70%, một số thẻ cho phép rút 100% nhưng rất ít.
  • Do đặc điểm chính của thẻ tín dụng là không rút tiền nên phí rút tiền khá cao, tùy theo quy định của từng ngân hàng.
  • Ngay tại thời điểm rút tiền, ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất dao động từ 18% / năm.
  • Khách hàng khi rút tiền từ thẻ tín dụng sẽ bị ngân hàng đánh giá là có điểm tín dụng không tốt, gây bất lợi cho các giao dịch liên quan đến ngân hàng.

Trên đây là những thông tin liên quan đến vấn đề lãi suất rút tiền thẻ tín dụng, cách tính lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng… Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn hãy sử dụng thẻ tín dụng nhé. Hãy sử dụng thông minh và hiệu quả để tránh phải trả phí cao không cần thiết.

Đăng ký để được tư vấn

TÌM KIẾM THÊM THÔNG TIN:

5 / 5 ( Đầu tiên bình chọn )

VAY TIỀN NGAY>> http://bit.ly/vtnthanbarber

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *