Review 5 chất vải thân thiện môi trường

5 chất vải thân thiện môi trường


Bảo vệ hành tinh của chúng ta là điều được nhiều bạn trẻ quan tâm và cố gắng hoàn thiện bằng nhiều hành động thiết thực. Xu hướng Tiêu dùng bền vững ngày càng phổ biến, loại bỏ túi ni lông, ly nhựa, hạn chế sử dụng ống hút nhựa, khuyến khích tái chế, tái sử dụng tối đa các vật dụng trong nhà, giảm thiểu rác thải. Môi trường. Không chỉ vậy, các bạn trẻ đam mê thời trang cũng mong muốn đồng hành cùng nhãn hàng bằng chất liệu thân thiện.

Dưới đây là 5 xu hướng vật liệu bền vững cho tương lai gần:

  1. Bông chất lượng cao

Để sản xuất ra sợi bông và dệt vải bông thoáng mát, tiện lợi ngày nay phải trải qua nhiều công đoạn sản xuất. Và dây chuyền “truyền thống” này được cho là sẽ gây ra mối đe dọa lớn đối với môi trường tự nhiên. Vì vậy, Dự án Bông chất lượng cao ra đời, với mục đích cải tiến tối đa từ những bước sản xuất đầu tiên, cho ra đời những sản phẩm đẹp, ý nghĩa và phù hợp với mục đích cải tạo trái đất. .

  1. Lanh

Vải lanh hay còn gọi là vải lanh được sử dụng từ rất lâu đời và vẫn được ưa chuộng cho đến ngày nay. Cây lanh, loại cây sản xuất nguyên liệu chính để dệt vải lanh, được cho là dễ trồng, ít tốn nước, không tốn nhiều hóa chất, thuốc trừ sâu và không gây hại cho đất canh tác. Vải lanh còn có đặc điểm là rất thoáng, dễ bay hơi, mỏng, mềm, thích hợp với khí hậu ôn đới, cận nhiệt đới và á nhiệt đới …

  1. Len len

Len từ len được coi là một trong những vật liệu có lợi nhất cho môi trường. Chúng dễ dàng tái tạo, sử dụng lâu bền và có thể phân hủy sinh học. Ngoài ra, quá trình sản xuất len ​​lông cừu từ len sẽ cô lập nhiều khí CO2 trong không khí hơn, giúp giảm thiểu tác động mà khí này có thể gây ra đối với sự nóng lên toàn cầu. Len lông cừu vừa có thể chống cháy, vừa có thể thấm nước, đây là điểm cộng khiến chúng bền lâu ở nhiều xứ lạnh.

  1. Dứa “da”

Những bộ “skin” rau củ quả, được làm từ những vật liệu phế thải, đang bắt đầu được cộng đồng thời trang chú ý. Một trong số đó là Piñatex, một nguyên liệu được làm từ lá của cây dứa được trồng ở Philippines. Quá trình sản xuất “da” từ loại lá này hoàn toàn không gây độc hại cho môi trường, vì chúng không cần quá nhiều nước và không sử dụng bất kỳ hóa chất độc hại nào cho tự nhiên. Ngoài ra, chất thải lá cây sau quá trình sản xuất cũng có thể được tái chế sử dụng làm phân bón và sinh hóa. Hiện tại, chất liệu này đang được sử dụng để làm vải bọc cho căn phòng khách sạn thuần chay đầu tiên ở London, thuộc khách sạn Hilton Bankside.

  1. Lyocell

Lyocell, được làm từ cellulose của bột gỗ. Loại vải này được sản xuất bởi thương hiệu TENCEL của một công ty của Áo. Với Lyocell, vải có thể phân hủy sinh học và quá trình sản xuất không ảnh hưởng đến môi trường. Trong đó, nước thải được tái chế, và không sử dụng hóa chất độc hại.

Ngoài Lyocell và các thành phần tự nhiên khác, gai dầu (từ cây gai dầu) là một loại vải bền vững khác không ảnh hưởng xấu đến môi trường. Một số nhà thiết kế cũng sử dụng nút chai, tre hoặc thậm chí rong biển để làm quần áo thân thiện với môi trường. Hãy cùng cập nhật những cải tiến thân thiện với môi trường trong thời gian sắp tới.

Thời trang Ben and Tod đang Sale đến 80%: Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *