Review 8 cuốn sách hay nhất về nuôi dạy con cái không nên bỏ qua

8 cuốn sách hay nhất về nuôi dạy con cái không nên bỏ qua

Giáo dục con cái là một quá trình lâu dài mà cha mẹ nào cũng phải trải qua. Một đứa trẻ được giáo dục tốt phải phát triển tốt từ tư duy đến nhân cách. Chính vì vậy mà nhiều bậc cha mẹ tìm hiểu rất nhiều sách dạy nuôi dạy con mà không biết nó có thực sự cần thiết và phù hợp với con mình hay không. Chưa kể trên thị trường hiện nay có hàng nghìn đầu sách dạy nuôi dạy trẻ. Tìm được cuốn bí kíp dạy con ngoan không phải là điều dễ dàng. Trong bài viết này, Shopee sẽ chia sẻ đến các bố mẹ 8 cuốn sách cuốn sách hay về nuôi dạy con cái giúp bé phát triển tốt hơn.

Top 8 cuốn sách hay nhất về nuôi dạy con cái không nên bỏ qua

Dưới đây là những cuốn sách dạy con hay nhất về cách nuôi dạy con cái hiện nay mà các bậc cha mẹ không nên bỏ qua.

Sách – 101 Chuyện Mẹ Kể Con Nghe

Câu chuyện 101 Mẹ Kể Con Nghe“Gồm nhiều câu chuyện cổ tích thần kỳ, phản ánh khát vọng, ước mơ của con người. Ở đó, những con người lương thiện, chăm chỉ sẽ được số phận đền đáp, còn kẻ lười biếng, gian ác sẽ bị trừng trị. Hãy mở rộng tâm hồn để đón nhận cái thiện, sống cùng các nhân vật trong truyện cổ tích sẽ giúp ích cho trẻ có những cảm nhận ban đầu về cuộc sống, tình yêu thương, lòng bao dung và những khám phá thú vị về các hiện tượng cuộc sống xung quanh.

“101 Câu Chuyện Mẹ Kể Cho Con Nghe” là một trong những cuốn sách hay về cách nuôi dạy con không nên bỏ qua. (Ảnh: newshop.vn)

Sách – Làm thế nào để nghe các từ

Làm thế nào để nghe các từ“Thực sự là một cuốn sách gối đầu giường, một cuốn cẩm nang mà cha mẹ nào cũng phải đọc và thuộc lòng trước khi trẻ biết nói”. Để ngay khi trẻ nhận thức và biết nói, cha mẹ đã có thể ứng xử có văn hóa, đúng mực để làm gương cho con.

Nội dung cuốn sách gồm 7 chương, 7 đức tính tốt, 7 cách ứng xử tốt và thói quen giao tiếp mà cha mẹ cần bồi dưỡng ngay từ khi trẻ còn nhỏ. Trong mỗi chương, tác giả sẽ chỉ ra những câu nói sai lầm mà cha mẹ thường mắc phải khiến con cái tổn thương qua những tình huống cụ thể.

Sách – Dạy con Do Thái

“Dạy con kiểu Do Thái” chia sẻ cách giáo dục con cái vô cùng độc đáo của các bậc cha mẹ Do Thái, những người được coi là những người thông minh nhất thế giới. Theo đó, để nuôi dạy con thành công, trước hết cha mẹ cần đưa ra phương pháp dạy con phù hợp. Hãy truyền cảm hứng và sẵn sàng ở bên con những lúc cần thiết để tạo sự thân thiết và giúp con học hỏi được nhiều điều hay lý do.

Sách nuôi dạy con hay -

Sách nuôi dạy con hay -

“Dạy con kiểu Do Thái” chia sẻ cách giáo dục con cái vô cùng độc đáo của các bậc cha mẹ Do Thái. (Ảnh: cachsongkhoe.net)

Sách – Cha mẹ thời đại kỹ thuật số

Cuốn sách “Cha mẹ thời đại số” chia sẻ những phương pháp nuôi dạy con thông minh và hiện đại mà các bậc cha mẹ ngày nay có thể thử áp dụng cho con mình.

Có thể thấy, sự phát triển của công nghệ thông tin đã hỗ trợ rất nhiều cho công tác quản lý, chăm sóc trẻ em. Nhưng cha mẹ cũng nên dành thời gian để trực tiếp nuôi dạy con cái thay vì phụ thuộc quá nhiều vào công nghệ.

Sách – Kỷ luật không nước mắt

Với cuốn sách Kỷ luật không nước mắt, các bậc cha mẹ sẽ có thể hiểu rõ hơn về hành vi và tâm lý của trẻ khi chúng bị kỷ luật bởi hình phạt mà cha mẹ đặt ra. Theo tác giả, họ không khuyến khích cha mẹ áp đặt kỷ luật như vậy mà thay vào đó nên áp dụng những phương pháp nuôi dạy con khoa học và hợp lý hơn mà tác giả gợi ý trong cuốn sách này.

Sách hay về nuôi dạy con cái - "Kỷ luật không nước mắt"

Sách hay về nuôi dạy con cái - "Kỷ luật không nước mắt"

Cuốn sách “Kỷ Luật Không Nước Mắt”. (Ảnh: bigmua.com)

Sách – Hành trang yêu thương

Đây là một trong những cuốn sách hay về nuôi dạy con cái mà các mẹ không nên bỏ qua. “A Bag of Love” là cuốn sách được biên soạn từ Mỹ, nội dung xoay quanh việc dạy dỗ và yêu thương con cái đúng cách của các bậc cha mẹ.

Dù cha mẹ nào cũng yêu thương con cái, nhưng vấn đề cốt lõi ở đây là họ có thật lòng yêu thương con cái đúng cách và đúng mực hay không mới là vấn đề cần phải cân nhắc.

Sách – Để bạn bị ốm

Nội dung cuốn sách “Để Con Khỏi Bệnh” là quá trình sinh nở và nuôi dạy đứa con đầu lòng của chị Uyên Bùi. Bên cạnh đó còn có sự xuất hiện của bác sĩ Nguyễn Trí Đoàn với vai trò đưa ra những lời khuyên chính xác về cách chăm sóc trẻ. Cũng như chỉ ra những quan điểm sai lầm mà nhiều bậc cha mẹ thường mắc phải khi chăm con bằng kinh nghiệm dân gian được truyền lại.

Nội dung cuốn sách Để Con Làm Bệnh là quá trình sinh và nuôi dạy đứa con đầu lòng của bạn.

Nội dung cuốn sách Để Con Làm Bệnh là quá trình sinh và nuôi dạy đứa con đầu lòng của bạn.

Nội dung cuốn sách “Để Con Đau” là quá trình sinh và nuôi dạy đứa con đầu lòng. (Ảnh: sachchuyennghanhhay.com)

Sách – Nuôi Con Không Phải Cuộc Chiến

Cuốn sách “Nuôi Con Không Phải Cuộc Chiến” ra đời nhằm giúp các bậc cha mẹ hiểu rõ hơn về cách nuôi dưỡng và chăm sóc con cái phù hợp với chu kỳ sinh học của trẻ. Từ việc cho bé ăn dặm, chơi đến trò chuyện với bé sẽ được đề cập và hướng dẫn đầy đủ trong cuốn sách này.

Mua sách hay về nuôi dạy con cái ở đâu?

Các bậc phụ huynh hiện có thể chọn và mua sách nuôi dạy con tại các nhà sách lớn hoặc trực tuyến trên các trang web uy tín.

Shopee Book Club hiện là nơi cung cấp đầy đủ các đầu sách với nhiều thể loại khác nhau từ các tác giả, nhà xuất bản nổi tiếng tại Việt Nam.

Phụ huynh có thể đăng ký thành viên Câu lạc bộ sách Shopee Bạn có thể chọn mua những cuốn sách chủ đề về nuôi dạy con cái với giá ưu đãi lên đến 70%. Ngoài ra, bố mẹ còn có cơ hội nhận được gói E-voucher trị giá 150k khi đăng ký trở thành thành viên mới. Đăng ký ngay để mua những cuốn sách chất lượng cho bé yêu với giá ưu đãi!

Hi vọng với những thông tin chia sẻ về top 8 cuốn sách hay về nuôi dạy con cái Qua bài viết trên hy vọng có thể giúp các bậc phụ huynh có thêm phương pháp dạy con phát triển tốt hơn.

Câu lạc bộ của mẹ trên Shopee


Mua hàng TẠI SHOPEE

Mua hàng TẠI LAZADA

Bình luận