Review Chính sách Trả hàng và Hoàn tiền trên Shopee

Chính sách Trả hàng và Hoàn tiền trên Shopee - Bài viết

MUA HÀNG TẠI SHOPEE>> https://bit.ly/shopeeflashsales

 

MUA HÀNG TẠI LAZADA>> https://bit.ly/lazadaflashsalee

 

Chính sách Đổi trả và Hoàn tiền trên Shopee – Điều kiện đổi trả sản phẩm

Chính sách Trả hàng và Hoàn tiền trên Shopee – Điều kiện đổi trả sản phẩm

4,5 trên 86 đánh giá

Mục lục

Thời hạn áp dụng trả hàng Shopee

Tuân theo các điều khoản và điều kiện được quy định trong Chính sách trả lại và hoàn lại tiền Là một phần của Điều khoản Dịch vụ này, Shopee đảm bảo quyền lợi của Người mua bằng cách cho phép yêu cầu trả lại sản phẩm và / hoặc hoàn tiền trước khi hết hạn. Thời lượng Đảm bảo Shopee được quy định trong Điều khoản dịch vụ (Thường là 7 ngày).

Shopee đảm bảo

Đặc tính Shopee đảm bảo là dịch vụ do Shopee cung cấp, theo yêu cầu của Người dùng, nhằm hỗ trợ Người dùng giải quyết các xung đột có thể phát sinh trong quá trình giao dịch. Người dùng có thể liên hệ với nhau để thống nhất cách giải quyết tranh chấp hoặc báo cáo với chính quyền địa phương liên quan để được hỗ trợ giải quyết bất kỳ tranh chấp nào xảy ra trước, trong hoặc sau đó. sử dụng Shopee đảm bảo.

Mua ngay trên Shopee Mall

Mã phiếu giảm giá Shopee

Điều kiện yêu cầu trả lại

Người mua đồng ý rằng họ chỉ có thể yêu cầu trả lại hàng và hoàn tiền trong các trường hợp sau:

 • Người mua đã thanh toán nhưng chưa nhận được sản phẩm.
 • Sản phẩm bị lỗi hoặc hư hỏng trong quá trình vận chuyển.
 • Người bán giao nhầm sản phẩm cho Người mua (ví dụ: sai kích cỡ, không đúng màu, v.v.).
 • Sản phẩm Người mua nhận được hoàn toàn khác với thông tin Người bán cung cấp trong mô tả sản phẩm.
 • Người bán đã đồng ý và đồng ý cho Người mua trả hàng (tuy nhiên Shopee sẽ cần Người bán xác nhận các thỏa thuận này).

Ghi chú:

 • Tất cả các yêu cầu Hoàn lại tiền phải được thực hiện trên Ứng dụng Shopee.
 • Shopee xem xét cẩn thận từng yêu cầu trả lại / hoàn tiền của Người mua và có quyền đưa ra quyết định cuối cùng về yêu cầu đó dựa trên các Điều khoản Dịch vụ và Điều khoản Dịch vụ của Shopee đã nêu ở trên.

Không thay đổi ý định mua hàng của bạn

Trừ khi được quy định trong Chính sách Trả hàng và Hoàn tiền này, các trường hợp trả hàng do Người mua thay đổi ý định sẽ không được chấp nhận. Có nghĩa là bạn sẽ không được đổi trả nếu sản phẩm bạn nhận được không có vấn đề gì và khớp với mô tả sản phẩm.

Quyền của Người bán

Khi nhận được yêu cầu trả lại và / hoặc hoàn tiền từ Người mua, Shopee sẽ thông báo cho Người bán bằng văn bản (Thông báo ứng dụng và / hoặc email và / hoặc tin nhắn điện thoại). Người bán cần gửi phản hồi theo hướng dẫn của Shopee trong thời gian quy định.

Không có phản hồi từ người bán

Sau thời gian đó, nếu Shopee không nhận được bất kỳ phản hồi nào từ Người bán, Shopee hiểu rằng Người bán hoàn toàn đồng ý với yêu cầu của Người mua và tự động hoàn tiền cho Người mua khi nhận được *bằng chứng rằng Người mua đã hoàn tất việc trả lại hàng cho Người bán.

*Shopee sẽ yêu cầu người bán gửi hàng và nhập thông tin đơn hàng vận chuyển nếu shop ở tỉnh thành khác. Shopee sẽ chịu trách nhiệm đổi / trả hàng nếu đơn hàng của shop ở cùng quận với khách hàng.

Shopee chịu trách nhiệm

Shopee luôn theo dõi phản hồi của Người bán trong từng trường hợp và có quyền đưa ra quyết định cuối cùng về yêu cầu đổi trả / hoàn tiền của Người mua.

Trạng thái trả lại hàng trên Shopee

Để hạn chế các vấn đề phát sinh liên quan đến việc đổi trả hàng hóa, người mua cần lưu ý tình trạng hàng hóa, phải:

 • Hàng đổi trả phải có đầy đủ phụ kiện đi kèm, hóa đơn VAT, tem bảo hành,… nếu có.
 • Các sản phẩm và tất cả các mặt hàng nêu trên phải còn nguyên vẹn khi nhận hàng.
 • Chụp ảnh và quay phim sản phẩm trong quá trình đổi trả tại bưu cục.

Shopee khuyến khích Người Mua chụp ảnh sản phẩm ngay khi nhận được để làm bằng chứng đối chiếu / khiếu nại sau này nếu cần.

Chi phí giao hàng

Người bán và Người mua cần phải thỏa thuận về việc ai sẽ chịu phí vận chuyển cho hàng hóa bị trả lại.

Đối với Shopee Mall, người mua không mất phí trả hàng.

Đối với các hãng hàng không của Shopee Mall, Người mua cần thanh toán phí vận chuyển trực tiếp cho hãng vận chuyển trước khi gửi hàng (trừ trường hợp Người bán thỏa thuận trong Shopee Chat).

Shopee có thể hỗ trợ đổi trả hàng bằng hình thức hoàn tiền Shopee Xu theo các điều khoản chi tiết dưới đây:

Vận đơn nội địa

Vận đơn từ nước ngoài

Hướng dẫn trò chơi Shopee

Hoàn lại tiền cho hàng hóa bị trả lại

Shopee chỉ hoàn tiền cho Người mua khi Người bán nhận được Hàng trả lại. Shopee sẽ tự động hoàn tiền cho Người mua trong trường hợp Người bán không phản hồi trong khoảng thời gian quy định. Để biết thêm thông tin về thời hạn phản hồi của Người bán: https://thanbarber.com/go/lam-gi-khi-nhan-yeu-cau-tra-hang-cua-nguoi-mua-shopee/.

Tiền hoàn lại sẽ được chuyển vào Ví Shopee, Ví AirPay hoặc thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ của Người mua đã đăng ký với Shopee, tùy từng trường hợp. Tham khảo thêm: https://thanbarber.com/go/thoi-gian-hoan-tien-vao-vi-airpay-shopee/.

Giao tiếp giữa người bán và người mua

Shopee khuyến khích người dùng liên hệ thương lượng trước khi có bất kỳ vấn đề gì phát sinh trong giao dịch. Shopee sẽ chỉ can thiệp trong trường hợp Người bán và Người mua không thể đi đến thống nhất cuối cùng; Do đó Người mua cần chủ động liên hệ với Người bán khi có bất kỳ vấn đề gì liên quan đến đơn hàng.

Mua ngay trên Shopee Mall

Shopee Xu là gì? Cách tích lũy xu Shopee

Tranh chấp giữa Người mua và Người bán

Khiếu nại lên cơ quan chức năng

Trong trường hợp Người mua và Người bán không thể thỏa thuận giải quyết, Người mua và Người bán có thể khiếu nại việc này lên Cơ quan có thẩm quyền để giải quyết.

Nếu một bên khiếu nại bên kia với Nhà chức trách, bên khiếu nại cần thông báo ngay cho Shopee về tranh chấp này bằng các thông tin được yêu cầu từ Shopee mà Shopee cho là hợp lý, tùy từng trường hợp. công việc cụ thể. Trong trường hợp đó, Người bán và Người mua đồng ý rằng khi Shopee đã nhận được thông báo và thông tin liên quan đến tranh chấp, khi số tiền thu được chưa được thanh toán cho Người bán theo quy định Đảm bảo Shopee, Shopee có quyền tạm dừng thanh toán cho Người bán cho đến khi có quyết định cuối cùng về việc giải quyết tranh chấp giữa Người bán và Người mua.

Tiền đã được trả ở đâu

Trong trường hợp khoản thanh toán đó đã được thanh toán cho Người bán theo chính sách Đảm bảo ShopeeCả Người Mua và Người Bán đều đồng ý rằng Shopee không còn trách nhiệm giải quyết khiếu nại, tranh chấp giữa hai bên hoặc không còn chịu trách nhiệm về số lượng hàng hóa.

Bằng cách sử dụng Shopee, Người mua và Người bán đồng ý bồi thường và giữ cho Shopee không bị hư hại, hoặc chống lại bất kỳ khiếu nại, kiện tụng hoặc nghĩa vụ / trách nhiệm pháp lý, thiệt hại, khiếu nại hoặc thiệt hại nào. khiếu nại, phạt, tiền phạt, chi phí và chi phí (bao gồm, nhưng không giới hạn ở bất kỳ chi phí giải quyết tranh chấp nào khác) phát sinh từ hoặc liên quan đến bất kỳ hành động nào của Shopee đều tuân theo Chính sách Trả hàng và Hoàn tiền này.

Mua ngay trên Shopee Mall

Hướng dẫn nhập mã giảm giá Shopee

Liên hệ tổng đài Shopee

Trong trường hợp bạn không tìm ra cách liên hệ với Shopee. Bạn có thể gọi trực tiếp đến hotline 1900 1221 của Shopee, bấm phím 2 nếu người mua, bấm phím 1 nếu người bán hàng -> Bấm phím 9 để gặp tổng đài viên.

Bài viết hướng dẫn cách liên hệ với tổng đài Shopee

Mã phiếu giảm giá Shopee

 

MUA HÀNG TẠI SHOPEE>> https://bit.ly/shopeeflashsales

 

MUA HÀNG TẠI LAZADA>> https://bit.ly/lazadaflashsalee

2 Trả lời cho “Review Chính sách Trả hàng và Hoàn tiền trên Shopee

 1. Pingback: cách bấm trả hàng trên shopee - konkeng
 2. Pingback: cách trả hàng shopee - konkeng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *