Review Đánh giá về cuốn sách “Bạn không thể nói về thế giới”

Đánh giá về cuốn sách "Bạn không thể nói về thế giới" -

Mọi thứ trong cuộc sống này luôn cần được thể hiện qua lời nói. Nhưng làm thế nào để nói trôi chảy? Cách nói của mình thu hút người nghe? Tất cả đều được giải đáp trong cuốn sách “Bạn sẽ có cả thế giới” của tác giả Trác Nhã. Cùng Shopee tìm hiểu chi tiết qua nội dung đánh giá về cuốn sách “Nếu bạn nói kém, bạn sẽ có cả thế giới” trong bài viết này!

Về tác giả Trác Nhã

Trác Nhã là Thạc sĩ Tâm lý học của Đại học Sư phạm Bắc Kinh. Ngoài ra, tác giả còn được biết đến qua những cuốn sách thu hút người đọc như: Hạnh phúc: 365 ngày canh gà cho tâm hồn, Cả một nghệ thuật giao tiếp… Đặc biệt là cuốn “Khi bạn nói kém, bạn sẽ có cả thế giới . ”Chắc chắn sẽ mang lại cho bạn rất nhiều kỹ năng sống cần thiết để nâng cao khả năng giao tiếp của bạn.

Review sách “Bạn sẽ có cả thế giới” – Trác Nhã

Cuốn sách ngay từ đầu đã gây ấn tượng và thu hút người đọc bởi cái tựa. Đúng như thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm, “Giao tiếp” có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Tưởng chừng đây là vấn đề cơ bản và bình thường, nhưng khi đến với “Người kém nói năng sẽ có được thế giới”, mỗi chúng ta sẽ thấy rằng giao tiếp là một nghệ thuật, không phải chỉ trong chốc lát. là bạn có thể làm được. Đó là một thực hành lâu dài. Hãy cùng Shopee điểm lại cuốn sách “Bạn không nói được sẽ nên người” để khám phá kỹ năng giao tiếp cần có ở mỗi chúng ta.

Đánh giá về cuốn sách Đánh giá về cuốn sách
Xem lại cuốn sách “Bạn không thể nói và có được thế giới”. (Ảnh: zimken.com)

Sách có 20 chương, mỗi chương là những kỹ năng cần thiết trong giao tiếp hàng ngày. Cách truyền đạt rất rõ ràng, không chỉ đơn giản là những dòng triết lý khô khan, mỗi chương còn lồng ghép những ví dụ rất thực tế. Nó đủ dễ dàng để bạn áp dụng nó vào các tình huống thực tế trong cuộc sống của chính bạn.

Tóm tắt nội dung cuốn sách “Không nói được sẽ lấy được người”

Dám nói – làm chủ kỹ năng giao tiếp

Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta từ xin việc, thăng tiến, yêu đương đến hôn nhân. Và ngay cả việc xây dựng các mối quan hệ thì kỹ năng giao tiếp cũng không thể thiếu. Giao tiếp nghe có vẻ rất đơn giản nhưng không phải lúc nào những lời bạn nói ra cũng mang lại kết quả như ý muốn. Mặc dù lời nói là của bạn, nhưng cách suy nghĩ sẽ là của người khác.

Một kỹ năng giúp mọi người thành công rất nhanh và được nhiều người công nhận là khả năng giao tiếp (Ẩn danh). Sự thành công hay thất bại của một cuộc đàm phán đến từ khả năng giao tiếp của bạn. Thậm chí nếu bạn không giao tiếp một cách khôn ngoan, nó có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của một người.

Xem lại sách Xem lại sách
“Ăn nói kém thì lấy người” giúp bạn thành thạo kỹ năng giao tiếp. (Ảnh: travelmag.vn)

Trong chương này, tác giả đã chỉ ra những kỹ năng cần thiết và nghệ thuật điều khiển hội thoại trong giao tiếp. Cho dù bạn đang ở thời đại nào, nói là một kỹ năng mà tất cả chúng ta phải nắm chắc trong tay.

Kỹ năng giao tiếp trong các tình huống và đối tượng khác nhau

Trong phần này, tác giả muốn mang đến cho chúng ta những kỹ năng giao tiếp trong nhiều tình huống khác nhau. Cách thành công trong giao tiếp không chỉ phụ thuộc vào cách bạn nói mà còn phụ thuộc vào kỹ năng nghe của bạn. Nghiêm túc lắng nghe những gì người khác nói rằng bạn đang tôn trọng đối phương, tôn trọng cuộc trò chuyện và bạn là người mang lại cảm giác thoải mái cho họ.

Chinh phục người khác bằng ngôn ngữ không khó. Vì “ăn nói kém thì lấy người” sẽ giúp bạn trang bị những kỹ năng cần thiết.

Nói khéo léo trong những tình huống khó xử

Trong cuộc sống sẽ có lúc bạn gặp phải những tình huống khó xử. Lúc này, những lời nói thiếu khôn ngoan sẽ mang lại hậu quả không mong muốn.

Thuyết phục cũng là một nghệ thuật mà chúng ta cần biết trong giao tiếp. Thuyết phục người khác theo ý mình cần cả lời nói và hành động. Dùng kinh nghiệm thực tế để chứng minh hay đưa ra ví dụ sẽ tốt hơn là bạn chỉ nói lý thuyết suông mà không sáo rỗng.

Xem lại sách Xem lại sách
Cuốn sách chia sẻ những kỹ năng nói khéo léo trong những tình huống khó xử. (Ảnh: shopee.vn)

Một số lưu ý trong cuốn sách “Bạn không thể nói về thế giới”

Đây là cuốn sách kỹ năng giao tiếp, muốn đọc hiệu quả người đọc cần hiểu rõ mục đích của bạn. Những kinh nghiệm trong giao tiếp được tác giả đúc kết và chia sẻ có thực sự giúp ích cho bạn hay không còn phụ thuộc vào việc bạn tiếp thu kiến ​​thức như thế nào.

Để có thể đọc cuốn sách này một cách hiệu quả, bạn nên ghi tất cả những kỹ năng quý giá trong cuốn sách vào một cuốn sổ nhỏ để có thể đọc lại.Giá trị của một cuốn sách tùy thuộc vào cảm nhận khác nhau của mỗi người.

Hy vọng qua nội dung đánh giá về cuốn sách “Nếu bạn nói kém, bạn sẽ có cả thế giới” Trong bài viết cũng như những kinh nghiệm đúc kết trong sách sẽ mang lại nhiều kỹ năng giao tiếp tốt cho người đọc. Nếu bạn đang muốn mua sách thì có thể tham khảo tại Câu lạc bộ sách Shopee. Giá sách “Nói kém sẽ có người”Từ 110.000đ đến 66.000đ (từ 3.9 – 10.9) và nhiều chương trình khuyến mãi khác. Nhanh tay tham gia Shopee Book Club ngay để mua sách với giá ưu đãi!

câu lạc bộ sách shopee

Mua hàng TẠI SHOPEE

 

Bình luận