Trồng rừng cây gỗ bản địa – KHÓ nhưng BỀN VỮNG Sau cơn bão số 10 đổ bộ vào Quảng Bình

Trồng rừng cây gỗ bản địa – KHÓ nhưng BỀN VỮNG
Sau cơn bão số 10 đổ bộ vào Quảng Bình

Trồng rừng cây gỗ bản địa – KHÓ nhưng BỀN VỮNG

🍀 Sau cơn bão số 10 đổ bộ vào Quảng Bình kéo dài hơn nửa ngày, bản Hà, xã Thanh Hóa bề bộn như một vùng chiến địa, nhiều cây keo lai của khu rừng trồng gãy đổ ngổn ngang, nhiều ngôi nhà vừa mới lợp lại mái do gió bão phá hỏng.

Nhưng điều đặc biệt, ngôi nhà gỗ ba gian của ông Ðinh Xuân Niệm không hề hấn gì, rừng cây vươn cao, tỏa bóng như chưa hề có trận cuồng phong vừa qua.

🍀 Ông Niệm chia sẻ – "Nhờ rừng cả đó, mưa gió nhiều đến mấy cũng không can chi. Rừng ngậm nước rồi nhả ra từ từ, gió cũng đã có rừng che chắn, rứa mới yên bình trong bão lũ chớ"

🍀 Ông Niệm chia sẻ thêm: "Nếu trồng keo, tràm thì chỉ 4 đến 5 năm chặt bán được nhưng như vậy đất lại dễ bị rửa trôi, bạc màu và cây hay gãy đổ khi có mưa bão. Trồng cây bản địa thì lâu thu hoạch nhưng tui muốn bảo tồn một số loài cây gỗ quý của rừng, giữ lại một mảng thiên nhiên thật hoang sơ như nó vốn có cho con cháu sau này"

🍀 Trồng rừng bằng cây gỗ bản địa cũng đã được chính quyền các địa phương bắt đầu triển khai, thay thế các cây gỗ keo ngắn hạn bằng cây bản địa lâu năm nhằm bảo vệ đất cũng như chống sạt lở, lũ lụt.

🍀 Đồng hành kế hoạch trồng rừng cây gỗ bản địa, đầu tháng 1/2021, Bảo Việt Nhân thọ khởi động chiến dịch "Hành trình Việt Nam xanh" – trồng 2.500 cây gỗ bản địa tại Khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền – khu vực phòng hộ đầu nguồn cho lưu vực các con sông lớn tại Thừa Thiên Huế.

Bảo Việt Nhân thọ – Xanh cho bạn, cho tôi và cho tương lai
#Xanhchoban_chotoi_chotuonglai
#BaoVietNhantho_HanhtrinhVietNamxanh


Bảo hiểm Bảo Việt giảm giá đến 50%: Đăng ký ngay

Chia sẻ:

Viết một bình luận