Vay tiền mặt Công thức tính gốc và lãi, trả nhanh hàng tháng

Công thức tính gốc và lãi trả hàng tháng có đặc điểm gì?

VAY TIỀN NGAY>> http://bit.ly/vtnthanbarber

 

Điều kiện cũng như các khoản vay ưu đãi mà bạn cũng phải biết và hiểu rõ về cách tính lãi suất. Có như vậy bạn mới cân nhắc được số tiền và thời hạn vay sao cho hợp lý. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn về công thức tính gốc và lãi trả hàng tháng khi vay ngân hàng.

Công thức tính gốc và lãi trả hàng tháng

Những ưu đãi mà bạn có thể nhận được khi vay vốn tại ngân hàng khi đáp ứng đủ các điều kiện và quy trình hoàn vốn đầy đủ đó là về lãi suất.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phương pháp tính lãi suất khác nhau, trong bài viết này chúng ta chỉ tìm hiểu về lãi suất cố định mà cụ thể là công thức tính tiền gốc.

Công thức tính tiền gốc và lãi trả hàng tháng có đặc điểm gì?

Lãi suất cố định hay chỉ là nguyên tắc tính lãi suất, công thức lãi suất cơ bản này sẽ áp dụng cho các khoản vay ngắn hạn và giữ một lãi suất duy nhất trong toàn bộ thời gian. bạn vay tiền.

Điều này sẽ giúp bạn hiểu và tính toán được chi phí vốn và lãi phải trả hàng tháng để đảm bảo việc thanh toán đúng hạn.

Đồng thời, nó cũng sẽ giúp bạn tránh được rủi ro trong trường hợp lãi suất thị trường cao. Và ngay cả khi tỷ giá thị trường biến động lớn, tỷ giá bạn chịu sẽ không thay đổi.

Nhưng với mức lãi suất cố định như thế này thì vẫn có nhược điểm, nhất là khi bạn cần vay vào đúng thời điểm lãi suất chung cao, khi đó lãi suất sẽ được điều chỉnh thấp hơn, bạn sẽ bị thiệt hại vì không thể hạ được lãi suất. tỷ giá theo thị trường.

Phương thức trả lãi

Phương thức trả lãi cũng sẽ tùy thuộc vào mục đích vay của khách hàng mà có thể trả hàng tháng, hàng quý hoặc nửa năm một lần.

Phương pháp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là dựa trên công thức tính tiền gốc và lãi trả hàng tháng.

Công thức:

Tiền lãi hàng tháng = số tiền vay * lãi suất / thời hạn vay (tháng)

Cách tính theo công thức tính gốc và lãi trả hàng tháng
Cách tính theo công thức tính gốc và lãi trả hàng tháng

Đến đây, nhiều bạn sẽ băn khoăn không biết tính lãi suất theo dư nợ giảm dần có lãi hơn hay không.

Về mặt lập kế hoạch tài chính, lãi suất cố định sẽ có lợi hơn cho người đi vay, mặc dù lãi suất cố định sẽ cao hơn và có tổng chi phí đi vay cao hơn.

Nếu về nguyên tắc, đối với cùng một khoản vay và một thời hạn vay, theo hai cách tính lãi suất thì tổng giá trị tiền lãi bạn phải trả cho ngân hàng là như nhau.

Và thường thì khi đi vay bạn sẽ thường được nhân viên tư vấn về lãi suất theo dư nợ gốc để bạn nắm rõ và tính toán số tiền lãi cũng như tổng số tiền phải trả hàng tháng dễ dàng hơn.

Nếu tính theo tiêu chuẩn thông thường, trên thực tế, lãi suất thường áp dụng là lãi suất dư nợ giảm dần.

Dù lựa chọn phương pháp nào thì sẽ tùy thuộc vào việc tính toán khả năng tài chính cũng như khả năng quản lý rủi ro của từng người một cách hợp lý.

Và khi vay bạn nên nhờ người tư vấn rõ ràng để có thể chủ động trong việc trả nợ hàng tháng.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn có thể biết được công thức tính tiền gốc và lãi trả hàng tháng, cũng là lãi suất cố định khi vay. Đồng thời có thể thấy được những ưu điểm, đặc điểm của công thức này và đưa ra lựa chọn phù hợp khi vay vốn.

:

 

VAY TIỀN NGAY>> http://bit.ly/vtnthanbarber

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *