Vay tiền online Mẫu lệnh chi tiêu mới nhất hiện nay ACB (UNC ACB) 2020

AZVAY

VAY TIỀN NGAY>> http://bit.ly/vtnthanbarber

Bạn đang thắc mắc proxy là gì? Lệnh thanh toán ACB mới nhất là mẫu nào? Tất cả chúng sẽ được giải đáp chi tiết qua bài viết sau.


Hình thức ủy nhiệm chi ACB (UNC ACB) được nhiều người sử dụng phổ biến hiện nay. Cũng bởi lẽ, khi thực hiện lệnh thanh toán tại ngân hàng ACB quy trình vô cùng đơn giản, thủ tục không quá rườm rà giúp khách hàng tiết kiệm thời gian tối đa. Bạn có thể dễ dàng thực hiện lệnh thanh toán tại tất cả các phòng giao dịch, chi nhánh của ACB hoặc tạo hình thức trực tuyến nhanh chóng.

Nó đây Ủy nhiệm chi cho ACB (UNC ACB) cùng một số thông tin hữu ích mà khách hàng có thể tham khảo.

Mục lục

Lệnh thanh toán ACB là gì?

Ủy nhiệm chi hay còn gọi là ủy nhiệm chi, viết tắt là UNC ACB. Đây được coi là phương thức giao dịch ngân hàng thông minh mà chủ tài khoản sẽ tạo lệnh chuyển tiền tự động đến tài khoản trong cùng hệ thống ACB hoặc liên ngân hàng.

ACB là phương thức chuyển tiền tự động nhanh chóng

Nói cách khác, ủy nhiệm chi ACB là một loại chứng từ giao dịch giúp người trả tiền ủy quyền cho ngân hàng thực hiện việc thanh toán cho người thụ hưởng mà người trả tiền yêu cầu. Với lệnh giao dịch này, chủ tài khoản sẽ tiết kiệm tối đa thời gian và công sức bỏ ra cho một khách hàng có giao dịch tín dụng nhất định.

Lệnh thanh toán của ACB hay bất kỳ ngân hàng nào trên thị trường đều có 2 trái phiếu:

 • Đầu tiên được lưu trữ bởi ngân hàng.
 • Bản thứ hai sẽ có xác nhận và đóng dấu của ngân hàng và gửi cho bên đề nghị ủy nhiệm chi để kế toán doanh nghiệp lập báo cáo quyết toán.

Ngoài ủy thác chi ACB, một số ngân hàng khác cũng áp dụng mô hình UNC như: Agribank, Techcombank, BIDV, Vietcombank, Vpbank …

Lệnh thanh toán ACB có tác dụng gì?

Về cơ bản, ủy nhiệm chi là lệnh ủy quyền cho ngân hàng thực hiện các giao dịch từ tài khoản này sang tài khoản khác. Hai tài khoản có thể ở cùng ACB hoặc ngân hàng khác. Khi thực hiện một lệnh chuyển tiền hoặc thanh toán, bạn sẽ phải trả một khoản phí nhất định.

Ví dụ: Khách hàng A viết lệnh thanh toán yêu cầu ACB trích số tiền trong tài khoản là 10.000.000đ cho khách hàng B cùng hệ thống ngân hàng. Sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng A, ngân hàng sẽ căn cứ vào đó để chuyển tiền cho khách hàng B số tiền là 10.000.000 đồng.

Sử dụng ủy nhiệm chi ACB để thực hiện các giao dịch chuyển khoản nhanh chóng và an toàn
Sử dụng ủy nhiệm chi ACB để thực hiện các giao dịch chuyển khoản nhanh chóng và an toàn

Ghi chú: Nếu trong cùng hệ thống ngân hàng thì không thu phí, ngược lại hệ thống ngân hàng thu phí theo quy định.

Hình thức lệnh chi mới nhất ACB (UNC ACB) 2020

Theo phân tích, ACB là một trong những ngân hàng có nhiều khách hàng sử dụng hình thức ủy nhiệm chi nhất hiện nay.

Thông tin về ủy nhiệm chi ACB

Tùy từng ngân hàng mà mẫu ủy nhiệm chi sẽ được thiết kế hoàn toàn riêng biệt. Tuy nhiên, thông tin trên UNC gồm 2 phần: phần của ngân hàng, phần dành cho chủ tài khoản. Cụ thể, nội dung trên ủy nhiệm chi ACB sẽ bao gồm các thông tin sau:

Một phần cho ngân hàng

 • Số lần nhập: Ghi số thứ tự của các mục.
 • Tiền tệ: VND.
 • Tài khoản ghi nợ
 • Tài khoản được ghi có.
 • Kế toán ký và đóng dấu.

Phần dành cho chủ tài khoản

 • Ngày tháng năm: ví dụ đúng: 15/08/2020.
 • Tên người nộp tiền: Khách hàng cần ghi rõ họ tên công ty / tổ chức / cá nhân ủy quyền thanh toán cho ngân hàng chuyển tiền.
 • Số tài khoản: Tài khoản công ty tại ngân hàng
 • Tại ngân hàng: Ghi rõ ràng (không viết tắt) tên ngân hàng. Ví dụ: Ngân hàng Á Châu.
 • Người thụ hưởng: Tên Người / Công ty nhận tiền thanh toán.
 • CMND / Hộ chiếu … Ngày cấp … Nơi cấp …
 • Điện thoại: Không bắt buộc.
 • Số tài khoản: Đây là tài khoản thụ hưởng tại ngân hàng.
 • Số tiền bằng số: Ví dụ: 20.000.000 VNĐ.
 • Số tiền bằng chữ: Ví dụ: Hai mươi triệu đồng.
 • Nội dung: Thanh toán hàng tháng …
 • Người nộp tiền: Đóng dấu, ký tên và ghi rõ chức danh.

Ủy nhiệm chi ACB (UNC ACB)

Hiện ACB đang triển khai hai hình thức tạo lệnh chi là tại quầy giao dịch của ngân hàng hoặc qua hệ thống trực tuyến. Tùy theo nhu cầu của từng khách hàng để có sự lựa chọn phù hợp. Theo đó, mẫu lệnh chi nhánh ACB áp dụng cho tất cả các phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng như sau.

Giấy ủy nhiệm chi ngân hàng ACB
Giấy ủy nhiệm chi ngân hàng ACB

Ngoài hình thức đặt lệnh thanh toán trực tiếp tại quầy, chi nhánh ACB, bạn có thể tạo hình thức UNC ACB Online bằng cách truy cập địa chỉ. https://acb.com.vn/wps/portal/Home/uy-nhiem-chi. Sau đó điền đầy đủ thông tin vào phiếu yêu cầu thanh toán và nhấp vào “Xem”.

Nội dung mẫu của UNC ACB
Nội dung mẫu của UNC ACB

Việc tạo lệnh thanh toán ACB Online sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho khách hàng như Tiết kiệm thời gian đi lại, bạn chỉ cần thực hiện tại nhà. Bên cạnh đó, việc thực hiện tạo lệnh thanh toán ACB Online còn giúp bạn dễ dàng nhận ra lỗi chính tả để sửa.

Lưu ý quan trọng khi xử lý lệnh thanh toán ACB

Khi xử lý các lệnh thanh toán, khách hàng cần lưu ý những vấn đề quan trọng sau.

 • Ủy nhiệm chi phải do khách hàng lập và ký tên, ngân hàng sẽ căn cứ vào ủy nhiệm chi này để trích chính xác số tiền trong tài khoản của khách hàng để chuyển cho người thụ hưởng. Việc tự động trích tiền từ tài khoản khách hàng vào tài khoản chỉ được thực hiện khi đã có văn bản thỏa thuận từ trước.
 • Lệnh thanh toán thường được các doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ thực hiện khi giao dịch với khách hàng. Thông thường sẽ có 2 liên, một liên do ngân hàng giữ, một liên do người lập lệnh chi lưu giữ để làm căn cứ hạch toán.
 • Khi nhận được ủy nhiệm chi của khách hàng, ngân hàng sẽ kiểm tra tính hợp lệ, hợp pháp của ủy nhiệm chi cũng như khả năng thanh toán của khách hàng.
 • Trong trường hợp lệnh thanh toán không hợp lệ hoặc số tiền ghi trên đơn hàng vượt quá số dư trên tài khoản. Ngân hàng sẽ thông báo và từ chối thực hiện lệnh thanh toán nếu không có thỏa thuận trước.

Như vậy, ủy nhiệm chi là chứng từ quen thuộc trong các giao dịch tại ACB. Nếu bạn đang có nhu cầu tạo lệnh chi, hãy tham khảo mẫu Lệnh chi ACB (UNC ACB) 2020 mới nhất mà chúng tôi vừa cung cấp nhé!

(Nguồn: Ngân hàng ACB)

5 / 5 ( 3 bình chọn )

VAY TIỀN NGAY>> http://bit.ly/vtnthanbarber

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *