Vay tín chấp tiêu dùng ngân hàng lãi suất thấp nhất Việt Nam

Vay tín chấp tiêu dùng ngân hàng lãi suất thấp nhất Việt Nam

Không phải ai cũng sở hữu ít nhất một tài sản có giá để làm hồ sơ vay thế chấp ở các tổ chức tài chính. Do đó, những sản phẩm vay vốn không cần thế chấp tài sản đảm bảo hay bảo lãnh của bên thứ ba, chỉ cần thủ tục vay chứng minh thu nhập đơn giản trở nên ưa chuộng và phổ biến. Cùng tìm hiểu một số sản phẩm vay tín chấp tiêu dùng cá nhân nổi bật trên thị trường hiện nay nhé.

Vay tiền ngay

Vay tín chấp tiêu dùng là gì?

Khác với hình thức vay vốn thế chấp cần kiểm soát rủi ro bằng một tài sản có giá trị lớn, vay tín chấp tiêu dùng ngân hàng cho phép khách hàng đăng ký vay mà không cần tài sản. Thay vào đó, ngân hàng sẽ dựa vào uy tín của cá nhân người đi vay hoặc đơn vị mà người đó công tác để xem xét việc có chấp thuận khoản vay hay không. Thông thường, sản phẩm cho vay tín chấp tiêu dùng đáp ứng tốt nhất cho các nhu cầu mua sắm thiết yếu với hạn mức thấp, trong ngắn hạn. Những hình thức vay vốn gắn với sản phẩm này cũng khá đa dạng, vay linh hoạt từ 10 triệu đến 500 triệu đồng. Đồng thời, nhiều ngân hàng triển khai hình thức vay vốn online, rút ngắn quy trình vay vốn và hỗ trợ tối đa cho khách hàng bận rộn. Tùy vào nhu cầu cá nhân, người dân có thể liên hệ địa chỉ cho vay phù hợp.

Các hình thức, dịch vụ vay tín chấp tiêu dùng

Vay vốn linh hoạt đến 10 lần thu nhập thực tế qua lương

Vay tín chấp tiêu dùng theo lương

Hình thức vay tín chấp tiêu dùng theo lương nhiều năm liền dẫn đầu thị trường Việt Nam về thị phần tín dụng và mức độ tin cậy của khách hàng. Vì thế, phần lớn các sản phẩm cho vay tín chấp tiêu dùng cá nhân tại các ngân hàng đều được đánh giá là uy tín, minh bạch, nhiều ưu đãi và chính sách cạnh tranh hấp dẫn. Trong đó, sản phẩm vay tín chấp tiêu dùng theo lương được ưa chuộng hơn cả với tỷ lệ lãi suất thấp 10%/năm theo hình thức thả nổi, vay đến 500 triệu trong thời gian tối đa 5 năm. Với một số đối tượng khách hàng đang có nhu cầu thuộc nhóm nhân lực trong ngành nghề đặc biệt, các ngân hàng sẽ ưu đãi giảm thêm 1 – 1,5% lãi suất để hỗ trợ giải quyết khó khăn. Hiện nay, điều kiện vay của sản phẩm này yêu cầu khách hàng cung cấp hợp đồng lao động từ 12 tháng trở lên, sao kê theo lương chuyển khoản ít nhất 3 tháng gần nhất. Thời gian xét duyệt hồ sơ từ 1 – 3 ngày tùy vào trường hợp cụ thể của mỗi người.

Vay tín chấp tiêu dùng theo bảo hiểm nhân thọ

Thực chất, việc sử dụng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để vay vốn khá giống với vay thế chấp. Hợp đồng bảo hiểm tương tự như một hình thức tài sản đảm bảo mà bạn dùng để cầm cố cho ngân hàng nhằm liên hệ vay vốn. Tuy nhiên, khi cầm cố tài sản để vay thế chấp, bạn tạm thời không có quyền sử dụng hay kiểm soát nó thì hợp đồng bảo hiểm lại khác, bạn vẫn được hưởng tối đa quyền lợi mà hợp đồng bảo hiểm mang lại nếu có bất trắc xảy ra. Do đó, vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ được xem là sản phẩm tích hợp ưu điểm của hai hình thức vay thế chấp và tín chấp. Hiện nay, các ngân hàng cung cấp sản phẩm này với tỷ lệ lãi suất chỉ từ 1,66%/tháng, vay linh hoạt đến 70 triệu đồng và cam kết giải ngân ngay trong ngày. Ngoài ra, họ cũng cung cấp dịch vụ vay tiền online nhằm giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian và công sức. Nếu bạn đang phân vân không biết có nên vay tín chấp tiêu dùng không thì có thể tham khảo hình thức này.

Vay tín chấp tiêu dùng theo hợp đồng trả góp 

Chỉ xét riêng thị phần tín dụng của các công ty tài chính đã chiếm đến 53%, cho thấy mức độ phủ sóng rộng rãi và uy tín thương hiệu của “gà đẻ trứng vàng” của VPBank. Với ưu đãi hấp dẫn về chính sách cho vay, thủ tục nhanh chóng, xét duyệt dễ dàng, vay tín chấp tiêu dùng theo hợp đồng trả góp của tại các công ty tài chính có thể đáp ứng nhu cầu vay vốn của đa số khách hàng. Tỷ lệ lãi suất niêm yết cho gói vay này dao động từ 1,9 – 2,75%/tháng, hạn mức tối đa 70 triệu, xử lý hồ sơ vay trong 2 – 3 ngày và thời gian vay linh động từ 6 tháng. Sản phẩm này có ích trong trường hợp bạn còn dư nợ ở các tổ chức tín dụng muốn vay thêm để giải quyết khó khăn tài chính. Vì thế, trước khi quyết định đăng ký vay tín chấp tiêu dùng ở đâu, bạn cần kiểm tra lại tình hình tài chính của bản thân và lên kế hoạch thanh toán hợp lý, tránh rủi ro mất khả năng trả nợ khi gánh trên vai quá nhiều khoản vay từ các tổ chức khác nhau.

Điều kiện và thủ tục vay tín chấp tiêu dùng

Để vay vốn, khách hàng cần có các điều kiện sau:

– Là công dân đăng trong độ tuổi lao động

– Đủ điều kiện để trả nợ, lương trên 4 triệu/tháng

– Chứng minh được lý do sử dụng vốn vay hợp lý

– Không có nợ xấu ở các ngân hàng, tổ chức tài chính khác

Nhìn chung, các sản phẩm vay tín chấp tiêu dùng lãi suất thấp đều có ưu điểm là tính nhanh chóng, tiện lợi và dễ dàng. Ngược lại, bạn cần đảm bảo lịch sử tín dụng tốt và chấp nhận tỷ lệ lãi suất biến động theo thị trường. Hãy chủ động tìm hiểu về sản phẩm vay vốn và trang bị kiến thức cơ bản về tín dụng trước khi quyết định địa chỉ đáng tin cậy, bạn nhé!

Vay tiền ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *